Quy Trình, Thủ Tục & Kinh Nghiệm Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ

Bảo vệ luận văn thạc sĩ là một trong những phần quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến điểm số của luận văn. Tuy nhiên, bạn có trang bị cho mình những Kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ hay không? Nếu chưa, hãy tham gia đơn vị viết luận 99 Tìm ra trong bài viết này!

Bảo vệ luận văn thạc sĩ là gì?

Có thể nói, bảo vệ luận văn là “công trình” cuối cùng trong hành trình chinh phục học vị thạc sĩ. Sau khi sinh viên nộp luận văn của họ cho hội đồng luận văn, bạn sẽ được chỉ định một ngày để bảo vệ luận văn. Trong trường hợp này, “bảo vệ” không có nghĩa là bạn sẽ phải tranh luận sôi nổi về công việc luận văn của mình. Thay vì, Bảo vệ luận văn thạc sĩ được thiết kế để giáo viên có thể đặt các câu hỏi liên quan đến chủ đề của bài luận, đảm bảo bạn thực sự hiểu lĩnh vực trọng tâm của bài luận. Từ đó đưa ra đánh giá khách quan và chính xác nhất cho điểm số cuối cùng của luận văn thạc sĩ.

bao_ve_luan_van_thac_si_luanvan99
Khái niệm bảo vệ luận văn thạc sĩ

Quá trình bảo vệ luận văn thạc sĩ

Sinh viên gửi hồ sơ đăng ký về phòng đào tạo tại trường mình, bao gồm:

  • Giấy chứng nhận đăng ký bảo vệ luận văn
  • Phiếu nhận xét luận văn của giáo viên hướng dẫn
  • Bằng tốt nghiệp đại học bản sao công chứng có giá trị trong khoảng 12 tháng
  • Bản sao Chứng chỉ Triết học
  • Bản sao có công chứng bằng tiếng nước ngoài
  • 5 cuốn luận văn.

Sau bảo vệ luận án Sau khoảng 7 ngày, các bạn sẽ chỉnh sửa luận văn sau theo nhận xét của hội đồng chấm điểm, nếu hội đồng chấm điểm không có ý kiến ​​thì trả luận văn về phòng đào tạo kèm theo luận văn bìa cứng màu xanh. lá, chữ vàng và 1 đĩa CD bổ sung luận văn đã chỉnh sửa.

Xem thêm  Định vị thương hiệu là gì? Các chiến lược và quy trình định vị thương hiệu

Một số kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ

Nên đầu tư kỹ lưỡng vào khâu chuẩn bị

Một điều rất quan trọng mà bạn nên tự suy nghĩ, luận văn thạc sĩ này bạn đã bỏ rất nhiều công sức, thời gian thậm chí là tiền bạc để trình bày chỉ trong vòng 60 phút của buổi bảo vệ. . Vậy thì không có lý do gì bạn lại thờ ơ và chủ quan để mắc phải những sai lầm rất không đáng có làm ảnh hưởng đến kết quả của mình.

Bạn nên kiểm tra kỹ xem máy tính hết pin chưa, nên in các bài nghiên cứu ra giấy, kiểm tra phông chữ và cỡ chữ của slide. Bạn nên đến sớm trước buổi bảo vệ khoảng 30 đến 40 phút để có thể chạy thử máy, chạy thử slide, kiểm tra màu sắc slide có bắt mắt khi lên máy chiếu hay không để có thể chỉnh sửa nhanh nhất. . Tránh vì những sai sót nhỏ nhặt không đáng có mà ảnh hưởng không tốt đến luận văn thạc sĩ của bạn.

>>> Xem thêm:

Hướng dẫn trình bày Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ chuyên nghiệp

Cách trình bày luận văn thạc sĩ

Đầu tiên, điều không thể bỏ qua nhưng cũng không nên quá đề cao đó là phần giới thiệu bản thân, bạn nên trình bày ngắn gọn và súc tích nhất ở phần này.

Thứ hai, trong quá trình thuyết trình, bạn không nên quá tập trung vào slide rồi đọc mà quên mất mình là người nói, người trình bày chứ không phải người đọc. Vì vậy, bạn nên ghi nhớ và tập trình bày kỹ những nội dung cần nói trong buổi bào chữa.

Điều thứ ba, bạn nên có sự tương tác với khán giả cho dù đó là giao tiếp bằng mắt, cơ thể hay sử dụng những từ ngữ mang tính tương tác để khiến khán giả quan tâm và tập trung vào bài viết. con cáo của bạn nhiều hơn

Xem thêm  Điểm hòa vốn là gì? Xác định điểm hòa vốn của doanh nghiệp

Cuối cùng, bạn nên nhớ rằng bạn chỉ có 60 phút để trình bày, nên tránh lan man, trôi dạt vào những vấn đề không quá quan trọng trong báo cáo mà lãng phí thời gian để trình bày những vấn đề thiết yếu. .

Điều quan trọng nhất là bạn nên chú ý khi Bảo vệ luận văn thạc sĩ Tức là phải trình bày mạch lạc, sắp xếp nội dung hợp lý, giọng đọc rõ ràng, tự tin, không lan man.

Kinh nghiệm trả lời và bảo vệ luận văn thạc sĩ

Sau khi trình bày xong luận án, bạn sẽ nhận được câu hỏi từ hội đồng chấm điểm. Ngay bây giờ, hãy ghi nhanh câu hỏi và gạch bỏ những câu trả lời ngắn gọn để lấy ý tưởng. Sau mỗi câu hỏi của giám khảo, bạn nên cảm ơn họ. Khi trả lời đừng quá lúng túng, mất tự tin, hãy trả lời tự tin, mạch lạc, đừng dài dòng, dài dòng gây lạc hướng. Nếu bạn không thể tìm ra câu trả lời, đừng xấu hổ, hãy nhìn thẳng vào mắt người hỏi và yêu cầu một lời góp ý chân thành. Cuối cùng, khi kết thúc bài báo cáo của mình, bạn đừng quên gửi lời cảm ơn tới hội đồng chấm điểm.

Những câu hỏi thường gặp khi bảo vệ luận văn thạc sĩ

cau_hoi_thuong_gap_khi_bao_ve_luan_van_thac_siCác câu hỏi thường gặp

Đầu tiên là câu hỏi tại sao?: Tại sao bạn lại chọn chủ đề này mà không phải chủ đề khác? Tại sao bạn lại chọn phương pháp nghiên cứu này hơn các phương pháp nghiên cứu khác? Tại sao bạn lại chọn giải pháp này mà không phải giải pháp khác? Đây là những câu hỏi mà hội đồng chấm thi có thể sẽ hỏi bạn. Vì vậy, bạn có thể chuẩn bị các câu trả lời này để không bị nhầm lẫn

Xem thêm  Tổng Quan Các Loại Hình Du Lịch Ở Việt Nam

Tiếp theo có thể là Câu hỏi liên quan đến dữ liệu Trân: Bạn tìm số liệu này ở đâu? Bạn sử dụng phương pháp khảo sát nào? Phạm vi nghiên cứu là gì? Hay những giải pháp này có khả thi không? Đây là những câu hỏi liên quan đến từng chi tiết của nội dung bạn đã trình bày, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn thực sự hiểu chủ đề của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị trước những câu hỏi như: Bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì cho những ai đang làm một luận văn tương tự? Nghiên cứu của bạn sẽ mang lại giá trị gì? Trình bày tóm tắt luận văn …

Đây là một số Kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ mà bạn nên biết, hy vọng có thể giúp bạn trong quá trình bảo vệ luận văn của mình. Chúc may mắn!

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Huế Packaging đã cập nhật cho bạn thông tin về “Quy Trình, Thủ Tục & Kinh Nghiệm Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Quy Trình, Thủ Tục & Kinh Nghiệm Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Quy Trình, Thủ Tục & Kinh Nghiệm Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Quy Trình, Thủ Tục & Kinh Nghiệm Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ” được sưu tầm và đăng bởi admin Huế Packaging vào ngày 2022-06-13 00:21:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HuePackaging.Com

Rate this post