Tin Tức

Marketing du lịch là gì? Xây dựng chiến lược marketing du lịch hiệu quả

Du lịch là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới và nó cũng là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy nền kinh tế của một quốc gia. Với ngày càng nhiều điểm đến thu hút khách du lịch, ngành công nghiệp này trở nên vô cùng cạnh tranh. Vì vậy, có một chiến dịch marketing du lịch hoàn hảo sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được khách hàng và tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp đó. Vì thế Marketing du lịch là gì? và làm thế nào để xây dựng một chiến lược marketing du lịch hiệu quả?

Khái niệm: Marketing du lịch là gì?

Theo dõi Tổ chức Du lịch Thế giới UNWTO (Tổ chức Du lịch Thế giới) tiếp thị du lịch là triết lý quản lý dựa trên nhu cầu của khách du lịch, có thể được thực hiện thông qua nghiên cứu, dự báo và lựa chọn các sản phẩm / dịch vụ du lịch từ nhà cung cấp ra thị trường cho phù hợp với mục đích. mục tiêu kinh doanh, tổ chức du lịch và sự hài lòng của du khách. Từ đó, tối đa hóa lợi nhuận cho tổ chức / doanh nghiệp du lịch đó.

Mục đích của marketing du lịch là quảng bá doanh nghiệp / tổ chức, làm cho doanh nghiệp / tổ chức đó nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, thu hút khách hàng và tạo nhận thức về thương hiệu. Ngày nay, nhiều chiến lược tiếp thị du lịch Việc sử dụng Internet hiện đại như trang web, quảng cáo trực tuyến, Email Marketing, Influencer, Facebook và các nền tảng truyền thông xã hội thường đóng một vai trò rất quan trọng trong kinh doanh.

marketing_du_lich_la_gi_luanvan99
Marketing du lịch là gì?

Có thể bạn quan tâm:

Danh sách các chủ đề Luận văn Thạc sĩ Marketing tốt, dễ làm

Các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động marketing du lịch

Trong kinh doanh du lịch, hoạt động marketing thu hút khách thành công hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các yếu tố này được chia thành 3 nhóm chính:

Môi trường vĩ mô

Có thể nói, môi trường vĩ mô là tập hợp tất cả các yếu tố nằm bên ngoài doanh nghiệp. Bao gồm cả những yếu tố thuận lợi và thách thức ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sự phát triển của doanh nghiệp. Môi trường vĩ mô là yếu tố mà doanh nghiệp không thể kiểm soát, kiểm soát được. Vì vậy, công việc của doanh nghiệp là theo dõi và thích ứng với các yếu tố đó. Một số yếu tố môi trường vĩ mô phổ biến là:

 • Môi trường kinh tế: Trong môi trường kinh tế, hai nhân tố chính bao gồm: Các nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như GDP, tỷ giá hối đoái, thuế thu nhập doanh nghiệp, lạm phát… Và các nhân tố ảnh hưởng gián tiếp đến hoạt động kinh doanh như thu nhập cá nhân, chỉ số tiêu dùng , tiết kiệm …
 • Môi trường văn hóa: bao gồm các giá trị nhận thức, hành vi được hình thành và bảo tồn theo thời gian của từng dân tộc, từng vùng địa lý, từng cá nhân, từng nhóm người (tập quán, phong tục, tập quán, văn hóa truyền thống, thị hiếu …)
 • Môi trường tự nhiên: Bao gồm các yếu tố tự nhiên như cảnh quan, mức độ ô nhiễm môi trường, các hiện tượng tự nhiên (mưa, bão, lũ lụt …)
 • Môi trường dân số / nhân khẩu học: Bao gồm các yếu tố như dân số, mật độ dân số, độ tuổi, giới tính, dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, trình độ học vấn, nghề nghiệp …
 • Môi trường công nghệ: Các doanh nghiệp du lịch cần theo dõi các xu hướng phát triển cũng như nhanh chóng thích ứng với các đổi mới công nghệ.
Xem thêm  50+ Đề tài luận văn thạc sĩ kế toán mới nhất [2021]

Môi trường bên trong

Môi trường bên trong của doanh nghiệp du lịch chịu ảnh hưởng của hành vi của các nhà cung cấp, trung gian tiếp thị, đối thủ cạnh tranh, công chúng và khách hàng. Đặc biệt:

 • Các nhà cung cấp: Những thay đổi đến từ các nhà cung cấp thường có tác động rất lớn đến hoạt động kinh doanh. Vì vậy, doanh nghiệp cần nắm bắt những thông tin quan trọng để lường trước những khó khăn và đưa ra phương án ứng phó kịp thời.
 • Các trung gian marketing: Có thể kể đến ở đây là: Các công ty vận tải, tổ chức du lịch, khách sạn …
 • Đối thủ cạnh tranh: Việc hiểu rõ đối thủ cạnh tranh cũng như điểm mạnh và điểm yếu của họ sẽ là một điểm cộng lớn giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược tiếp thị du lịch hiệu quả.
 • Khách hàng: Bao gồm: Khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đây, khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

Môi trường bên trong của doanh nghiệp

Các yếu tố thuộc môi trường nội bộ của doanh nghiệp bao gồm:

 • Năng lực tài chính: Đây là yếu tố quan trọng đối với toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nói chung và hoạt động marketing nói riêng.
 • Nguồn nhân lực: Nguồn nhân lực là yếu tố quyết định đến chất lượng dịch vụ và tạo nên sự khác biệt của doanh nghiệp.
 • Cơ sở vật chất, công nghệ – kỹ thuật: Nhóm yếu tố này giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như chất lượng dịch vụ.
 • Bằng cấp về tổ chức quản lý kinh doanh
 • Trình độ tổ chức các hoạt động tiếp thị du lịch

Thesis 99 là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực VIẾT ĐỀ TÀI, LUẬN VĂN. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ hoàn thành tốt bài luận văn của bạn với chi phí ưu đãi nhất. Nếu bạn gặp khó khăn với bài luận của mình, hãy để chúng tôi giúp bạn. Chi tiết về dịch vụ thuê viết thuê luận văn, truy cập: https://luanvan99.com/viet-thue-luan-van-thac-si-bid5.html

Vai trò của marketing du lịch là gì?

Dưới đây là 5 vai trò của marketing du lịch trả lời câu hỏi tại sao marketing trong ngành du lịch lại quan trọng:

tam_quan_trong_cua_marketing_du_lich
Tầm quan trọng của marketing du lịch

Xác định thị trường mục tiêu lý tưởng

Bước đầu tiên để phát triển một chiến dịch tiếp thị thành công là xác định thị trường mục tiêu lý tưởng của bạn. Lý tưởng này cũng thay đổi tùy thuộc vào trải nghiệm của khách hàng.

Có được khách hàng mới và phát triển lòng trung thành

Khi đã xác định được thị trường mục tiêu, việc cần làm tiếp theo là xây dựng chiến lược tiếp cận những khách hàng tiềm năng này. Vì lòng trung thành của khách hàng là chìa khóa nên cần có thời gian để xây dựng nhận thức về thương hiệu của khách hàng và tạo các chiến dịch liên tục, gắn kết để gây ấn tượng với khách hàng hiện tại và kiếm doanh thu. thu hút khách hàng mới.

Hiểu hành trình của khách hàng

Trong ngành du lịch, mục tiêu cuối cùng là bán “trải nghiệm” – thứ vô hình, không phải vật chất. Điều này có nghĩa là hành trình của khách hàng trong ngành du lịch khác với các ngành khác và đi kèm với những thách thức riêng đối với “người bán”. Hiểu được “chuỗi hành trình” mà khách hàng phải trải qua trước khi mua hàng là chìa khóa để đạt được một chiến dịch tiếp thị thành công.

Xem thêm  Chỉ số CPI là gì? Tác động của chỉ số giá tiêu dùng CPI đến nền kinh tế

Giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh

Khi ngành công nghiệp du lịch ngày càng trở nên cạnh tranh hơn, điều quan trọng là làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật. Làm nổi bật những gì độc đáo hoặc khác biệt về doanh nghiệp của bạn là một trong những cách tốt nhất để giúp khách hàng xác định doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn.

Tập trung vào các chiến thuật hiệu quả nhất

Sử dụng các công cụ nghiên cứu và phân tích, chiến dịch tiếp thị cho phép bạn đánh giá nguồn lực nào đang giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt nhất và sau đó tập trung vào các nguồn lực đó. ở đó để đảm bảo rằng chỉ số ROMI đạt được (Lợi tức đầu tư tiếp thị – Một chỉ số đo lường hiệu quả của chiến dịch tiếp thị dựa trên lợi tức đầu tư trong chiến dịch tiếp thị đó) càng cao càng tốt.

7 Chiến lược tiếp thị du lịch hiệu quả để thu hút khách hàng

Lập kế hoạch tiếp thị du lịch cho điểm đến của bạn

Lập một kế hoạch tiếp thị du lịch có thể là điều quan trọng nhất bạn làm cho hoạt động tiếp thị trên internet của mình. Nếu không có kế hoạch, bạn sẽ khó đạt được mục tiêu của mình, theo dõi những gì bạn đang làm, xác định lý do tại sao bạn đang làm nó và liệu nó có hiệu quả hay không?
Tạo ra kế hoạch tiếp thị du lịch cho phép bạn vạch ra quy trình từng bước để thành công, vì vậy hãy bắt đầu tạo một kế hoạch tiếp thị chiến lược và cập nhật nó thường xuyên khi chiến lược của bạn thay đổi. Một trong những công cụ xây dựng chiến lược hiệu quả là sử dụng các mô hình 7P trong Marketing Mix.

chien_luoc_marketing_du_lich_luanvan99
Chiến lược Tiếp thị Du lịch

Hợp tác với những người có ảnh hưởng để quảng bá địa điểm của bạn

Việc sử dụng những người có ảnh hưởng trực tuyến như một công cụ tiếp thị hiệu quả cho khách sạn và du lịch đang ngày càng trở nên phổ biến. Người có ảnh hưởng là những người đã tạo dựng được lượng người theo dõi cho thương hiệu cá nhân của họ, chẳng hạn như các blogger, vlogger YouTube, Instagrammers, v.v.

Mục tiêu chính là tìm những người có ảnh hưởng tạo ra nội dung liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Mặc dù số tiền bỏ ra nhiều hơn so với quảng cáo truyền thống nhưng khả năng hiển thị thường lớn hơn rất nhiều.

Tạo các cuộc thảo luận và đánh giá trên Facebook

Một cách tuyệt vời để thúc đẩy tiếp thị du lịch là tạo một nền tảng thảo luận xung quanh trang Facebook của bạn. Một số doanh nghiệp sử dụng trang Facebook của họ làm nền tảng dịch vụ khách hàng.

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc về các vấn đề xung quanh dịch vụ của bạn và bạn sử dụng Facebook để giải đáp những thắc mắc đó. Hầu hết các câu hỏi đều đơn giản nhưng sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng là điều bạn có được!

Xem thêm  Lãi suất là gì? Khái niệm, phân loại & công thức tính lãi suất

Tạo video, ảnh và bài đăng hấp dẫn về địa điểm

Toàn bộ thế giới trực tuyến đang hướng tới các nền tảng video. Video truyền tải một lượng lớn thông tin trong thời gian rất ngắn, vì vậy đó là một cách tuyệt vời để giới thiệu bạn là ai và bạn làm gì.

Tạo video hữu ích giới thiệu những việc cần làm trong khu vực của bạn, các mẹo hữu ích để tham quan, các thông tin và bí mật thú vị chỉ có ở người dân địa phương, v.v. sẽ là một cách hiệu quả. kết quả để quảng bá vị trí của bạn.

Sử dụng các thử thách để kích thích sự quan tâm của khách hàng

Thử thách là thứ được yêu thích trên mạng, đôi khi chỉ cần cái tít “Thử thách nhảy bungee ở điểm X” cũng có thể kích thích đam mê chinh phục của khách hàng và khiến họ thích thú với địa điểm của bạn. hơn.

Tiếp thị tập trung dựa trên phân loại khách du lịch

Một trong những phần quan trọng nhất của bất kỳ kế hoạch nào tiếp thị du lịch Đó là biết bạn đang “bán trải nghiệm” cho ai. Nếu bạn không xác định được khách hàng mục tiêu theo loại hình dịch vụ, nỗ lực của bạn sẽ bị chìm nghỉm trong đám đông cạnh tranh của ngành du lịch này. Ví dụ: thanh thiếu niên, gia đình, cặp vợ chồng, người trung tuổi, du khách ba lô, …

Khai thác tối đa các thiết bị di động

75% thế hệ trẻ thích nhắn tin hơn gọi điện và dành nhiều thời gian trên điện thoại hơn tất cả các thiết bị khác cộng lại. Họ cũng đi du lịch thường xuyên hơn bất kỳ thế hệ nào khác.

Tận dụng tối đa của nó hoạt động tiếp thị du lịch trên thiết bị di động bằng cách tiếp cận phần lớn người dùng di động. Tùy chọn phổ biến nhất là đăng ảnh và video trên mạng xã hội: cho những người theo dõi của bạn thấy góc nhìn độc đáo về điểm đến của bạn mà những người khác sẽ không chia sẻ, hướng dẫn họ thực hiện chuyến tham quan ảo về những điều họ thích làm và xem với những bức ảnh tuyệt vời, kể câu chuyện về những địa điểm bạn muốn quảng cáo …

Hi vọng những chia sẻ xoay quanh khái niệm “Marketing du lịch là gì?”Đã giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích cho việc học tập và viết luận văn. Đừng quên liên hệ với Luận văn 99 khi bạn cần hỗ trợ nhé!

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Huế Packaging đã cập nhật cho bạn thông tin về “Marketing du lịch là gì? Xây dựng chiến lược marketing du lịch hiệu quả❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Marketing du lịch là gì? Xây dựng chiến lược marketing du lịch hiệu quả” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Marketing du lịch là gì? Xây dựng chiến lược marketing du lịch hiệu quả [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Marketing du lịch là gì? Xây dựng chiến lược marketing du lịch hiệu quả” được sưu tầm và đăng bởi admin Huế Packaging vào ngày 2022-06-13 02:48:39. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HuePackaging.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button