Lòng trung thành thương hiệu là gì? Khái niệm và các yếu tố ảnh hưởng

Sự trung thành với thương hiệu là một trong những mục tiêu quan trọng mà doanh nghiệp muốn hướng tới vì nó có ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số và lợi nhuận mà doanh nghiệp thu được. Vì thế lòng trung thành với thương hiệu là gì, Những yếu tố nào sẽ tạo nên lòng trung thành với thương hiệu ở khách hàng? Hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm câu trả lời nhé!

Khái niệm về lòng trung thành thương hiệu là gì?

Mức độ trung thành với thương hiệu (tiếng Anh: Brand Loyalty) là một thuật ngữ đã xuất hiện từ những năm 1920. Tại thời điểm này, hai khái niệm khác biệt về lòng trung thành thương hiệu đã được đưa ra: Thứ nhất, sự ưa thích thương hiệu (lòng trung thành về thái độ), và là thị phần (lòng trung thành về hành vi).

Vào khoảng những năm 1970, khái niệm lòng trung thành thương hiệu đầu tiên được đề cập trong nghiên cứu học thuật, các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng lòng trung thành thương hiệu có thể bao gồm lòng trung thành hành vi. hành vi và thái độ. Một số quan điểm về lòng trung thành với thương hiệu được đưa ra trong thời gian này như sau:

Ngày (1969) đề xuất khái niệm rằng lòng trung thành với nhãn hiệu là hành vi mua sắm lặp đi lặp lại của khách hàng xuất phát từ thái độ tích cực của họ đối với một nhãn hiệu nhất định.

Theo dõi Jacoby và hạt dẻ (1978) được định nghĩa lại là các thành kiến ​​và phản ứng hành vi được thể hiện theo thời gian, thông qua một số quyết định, để chọn một hoặc nhiều nhãn hiệu thay thế trong một tập hợp các nhãn hiệu.

Vẫn theo Aaker (1991) Khái niệm lòng trung thành thương hiệu được giải thích bằng một “kim tự tháp lòng trung thành thương hiệu” bao gồm 5 cấp độ: dễ chuyển đổi, người mua thường xuyên, hài lòng, thích thương hiệu và cam kết với thương hiệu.

Oliver (1999) Một lần nữa, hãy đưa ra nhận định về lòng trung thành thương hiệu bằng cách đề xuất bốn giai đoạn của việc gia tăng lòng trung thành thương hiệu: lòng trung thành nhận thức đến lòng trung thành tình cảm, lòng trung thành theo ý kiến ​​và cuối cùng là lòng trung thành hành vi.

Từ các định nghĩa trên, chúng ta có thể rút ra kết luận lòng trung thành thương hiệu là cam kết của người tiêu dùng về việc lựa chọn sản phẩm của một thương hiệu nhiều lần thay vì sản phẩm của các thương hiệu cạnh tranh.

long_trung_thanh_thuong_hieu_la_gi_luanvan99
Khái niệm về lòng trung thành thương hiệu là gì?

➣ Tóm tắt danh sách chủ đề Luận văn Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh về Thương hiệu

Tầm quan trọng của lòng trung thành với thương hiệu

Sự trung thành với thương hiệu giúp doanh nghiệp duy trì và tăng thị phần của thương hiệu đó

Sự trung thành với nhãn hiệu ảnh hưởng đến thị phần của nhãn hiệu đó, tức là lòng trung thành ảnh hưởng đến sự lựa chọn sản phẩm của người tiêu dùng. Những người đã có kinh nghiệm sử dụng một thương hiệu nào đó sẽ có xu hướng sử dụng lại thương hiệu đó nhiều hơn những người chưa từng sử dụng sản phẩm của thương hiệu đó. Ngoài ra, mức độ trung thành với thương hiệu cao cũng sẽ khiến giá trị thương hiệu cao hơn, từ đó cũng giúp thị phần của công ty trên thị trường cao hơn. (Tìm hiểu khái niệm Giá trị thương hiệu là gì TẠI ĐÂY)

Lòng trung thành làm giảm chi phí tiếp thị

Philip Kotler Trong một nghiên cứu của ông, người ta đã khẳng định rằng chi phí để thu hút khách hàng mới có thể lớn gấp 5 lần chi phí để thu hút khách hàng cũ. Lòng trung thành thương hiệu là công cụ hữu hiệu giúp giữ chân khách hàng. Khi các doanh nghiệp và tổ chức đã xây dựng được lòng trung thành với thương hiệu ở khách hàng, họ có thể giảm đáng kể chi phí thu hút khách hàng mới.

Xem thêm  Chiến lược kinh doanh là gì? Khái niệm, Mục tiêu, Vai trò

Lòng trung thành với thương hiệu giúp thu hút khách hàng mới

Tiếp thị truyền miệng vẫn là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất. Theo đó, người tiêu dùng có xu hướng tin tưởng vào lời khuyên của người thân, bạn bè hơn là tin vào những lời quảng cáo. Khi khách hàng trung thành với một thương hiệu, họ sẽ giới thiệu nó cho bạn bè và những người xung quanh. Đây cũng là cách giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và thu hút khách hàng mới với chi phí gần như bằng không.

tam_quan_trong_cua_long_trung_thanh_thuong_hieu_luanvan99
Tầm quan trọng của lòng trung thành với thương hiệu

Lòng trung thành với thương hiệu tạo ra sức mạnh thương lượng

Khi mức độ trung thành cao, sức thuyết phục của sản phẩm đã được khẳng định, thị phần và doanh số ổn định thì thương hiệu của sản phẩm đó có sức mạnh lớn để thương lượng với các nhà phân phối trung gian hoặc thương lượng. Đàm phán với khách hàng hoặc nhà cung cấp để có được kết quả tích cực.

Các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành thương hiệu là gì?

Nhận biết thương hiệu

Nhận thức về thương hiệu thể hiện khả năng khách hàng xác định và phân biệt các đặc điểm của thương hiệu với một loạt các thương hiệu có mặt trên thị trường. Đây là yếu tố đầu tiên để người tiêu dùng phân biệt một thương hiệu với các thương hiệu cạnh tranh khác.

Người tiêu dùng có xu hướng chọn những nhãn hiệu mà họ đã biết vì họ cảm thấy an toàn và thoải mái. Ngoài ra, càng nhiều người lựa chọn thương hiệu thì thương hiệu đó càng được tin tưởng và đánh giá cao. Nhận biết thương hiệu rất quan trọng, đặc biệt là đối với các mặt hàng mua sắm vì người tiêu dùng thường lên kế hoạch trước cho các thương hiệu nên những thương hiệu chưa biết sẽ không có cơ hội lựa chọn trong khi những thương hiệu quen thuộc. thuộc về sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Nhận thức đóng vai trò quan trọng khi khách hàng cân nhắc và đưa ra quyết định mua hàng với thương hiệu đó. Nhận biết thương hiệu cũng là mục tiêu cần phải đạt được đầu tiên trong các chiến dịch truyền thông quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các thương hiệu mới ra mắt.

Xem thêm  Chia sẻ kho đề tài luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục tiêu biểu 2020

Để duy trì độ nhận biết thương hiệu của mình, các doanh nghiệp thường chi mạnh tay cho việc quảng cáo để nhắc nhở khách hàng, tránh rơi vào tình cảnh “xa mặt mà lòng”.

Có 3 mức độ nhận biết thương hiệu như sau:

Cấp độ 1 (có trợ giúp): để đo lường mức độ nhận biết thương hiệu ở cấp độ này, người ta thường sử dụng các kỹ thuật như phỏng vấn qua điện thoại hoặc phỏng vấn trực tiếp. Sau đó, người được phỏng vấn sẽ được nhắc bằng cách đưa ra danh sách các thương hiệu trong cùng một nhóm sản phẩm và trả lời xem họ có thể nhận ra những thương hiệu nào. Ở cấp độ này, khách hàng có thể nhớ đến thương hiệu khi được gợi ý trước về sản phẩm của thương hiệu, tuy nhiên mối liên hệ này vẫn còn khá mờ nhạt.

Cấp độ 2 (Ghi nhớ một thương hiệu): Ở cấp độ này, người được phỏng vấn sẽ tự đặt tên cho thương hiệu mà không cần nhìn vào danh sách các thương hiệu như ở cấp độ 1. Để đạt được mức độ nhận biết như vậy là nhờ vào chiến lược định vị thương hiệu hiệu quả. Số lượng thương hiệu mà khách hàng liệt kê thường ít hơn một sự công nhận được hỗ trợ bởi vì họ chỉ liệt kê những thương hiệu trong tâm trí của họ.

Cấp độ 3: Cấp độ này chỉ là thương hiệu đầu tiên được nhớ đến, cấp độ cao nhất trong tháp nhận biết. Lúc này, người được phỏng vấn sẽ nêu tên thương hiệu đầu tiên khi được hỏi về nhóm sản phẩm. Ở cấp độ này, thương hiệu chiếm một vị trí đặc biệt trong trí nhớ của khách hàng.

cac_yeu_to_anh_huong_den_long_trung_thanh_thuong_hieu_luanvan99
Những yếu tố nào ảnh hưởng đến lòng trung thành thương hiệu?

Chất lượng cảm nhận

Người tiêu dùng luôn lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mang lại giá trị cảm nhận cao nhất, tức là lợi ích nhận được và chi phí họ bỏ ra. Tất nhiên, mỗi người sẽ có những đánh giá và cảm nhận khác nhau về cùng một sản phẩm, dịch vụ. Giá trị cảm nhận là một khái niệm quan trọng đối với các tổ chức vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng và lòng trung thành của khách hàng, đặc biệt trong trường hợp họ không có thời gian hoặc không thể nghiên cứu kỹ lưỡng sản phẩm. tính năng của sản phẩm trước khi mua.

Thái độ đối với việc quảng bá và xúc tiến thương hiệu

Các công cụ quảng bá sản phẩm giúp cung cấp thông tin về sự hiện diện của một thương hiệu và giá trị mà thương hiệu đó mang lại cho người tiêu dùng. Vì vậy, nếu khách hàng có thái độ tốt đối với một quảng cáo, khuyến mãi của một thương hiệu, họ sẽ nhận ra sự hiện diện của thương hiệu đó trên thị trường và phân biệt với các thương hiệu cạnh tranh khác. Ngoài ra, nếu một quảng cáo khiến người tiêu dùng thích thú, họ sẽ có thái độ tích cực hơn đối với thương hiệu và ảnh hưởng tích cực đến cảm nhận của khách hàng về chất lượng thương hiệu đó.

Uy tín thương hiệu

Danh tiếng thương hiệu là hình ảnh tổng thể của công ty trong tâm trí công chúng, được tích lũy thông qua các đánh giá về thông tin doanh nghiệp như tên công ty, kiến ​​trúc, sản phẩm đa dạng, dịch vụ, thông tin thu được khi tương tác với người khác, phương tiện truyền thông, … Uy tín thương hiệu còn được thể hiện ở những cam kết của thương hiệu đối với người tiêu dùng.

Xem thêm  Bỏ túi 30+ đề tài luận văn thạc sĩ công nghệ thông tin mới nhất

Giá cảm nhận

Giá cả là sự đánh giá của khách hàng về mức độ hy sinh và giá trị của hàng hoá so với những gì họ nhận được. Giá cả cảm nhận được khách hàng đánh giá dựa trên hai tiêu chí: chi phí bằng tiền của sản phẩm và chi phí cơ hội mà khách hàng phải hy sinh cho những gì có thể mua được với số tiền đó.

Hệ thống phân phối

Hệ thống phân phối có chức năng đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cuối cùng với giá phù hợp mà họ có thể trả, đúng chủng loại, thời gian và địa điểm. Đối với các sản phẩm tiêu dùng, cần tập trung vào kênh phân phối, tức là nhóm các cá nhân hoặc công ty đảm nhận hoặc giúp chuyển giao cho ai đó quyền sở hữu một hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể. dịch vụ từ người sản xuất đến người tiêu dùng. Kênh phân phối giúp nhà sản xuất đưa sản phẩm đến mọi nơi có nhu cầu.

Ngoài chức năng phân phối sản phẩm, kênh phân phối còn là cầu nối giữa nhà sản xuất và người sử dụng sản phẩm, giúp nhà sản xuất nắm được thông tin thị trường, nắm được nhu cầu, thị hiếu của khách hàng và quan trọng hơn là đối thủ cạnh tranh.

Ngoài những yếu tố quan trọng trên, kiểu dáng sản phẩm và đặc điểm của chúng cũng có tác động đáng kể đến lòng trung thành thương hiệu.

Có thể nói, lòng trung thành với thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp giữ vững thị phần và thu lợi nhuận ổn định để phát triển lớn mạnh hơn. Tuy nhiên, để đạt được điều này không phải một sớm một chiều mà là cả một quá trình lâu dài. Hy vọng những thông tin liên quan đến Khái niệm về lòng trung thành thương hiệu là gì? mà Luận văn 99 cung cấp đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích. Đừng quên chia sẻ với những người khác nữa nhé!

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Huế Packaging đã cập nhật cho bạn thông tin về “Lòng trung thành thương hiệu là gì? Khái niệm và các yếu tố ảnh hưởng❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Lòng trung thành thương hiệu là gì? Khái niệm và các yếu tố ảnh hưởng” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Lòng trung thành thương hiệu là gì? Khái niệm và các yếu tố ảnh hưởng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Lòng trung thành thương hiệu là gì? Khái niệm và các yếu tố ảnh hưởng” được sưu tầm và đăng bởi admin Huế Packaging vào ngày 2022-06-13 09:26:23. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HuePackaging.Com

Rate this post