Tin Tức

Làm thế nào trình bày tiểu luận chuẩn chuyên nghiệp hiệu quả

Bạn đang là sinh viên nhưng khi nhận được yêu cầu viết bài văn từ thầy cô bạn không biết phải trình bày bằng word như thế nào? Đừng lo lắng, thông tin về cách trình bày bài luận mà chúng tôi cung cấp ngay dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc của mình. Cùng tham khảo nhé!

Một bài luận là gì? Các bước để viết một bài luận hoàn chỉnh

Bài luận là một bản viết về một chủ đề, nghiên cứu hoặc quan điểm. Một bài văn sẽ phải nêu được vấn đề muốn nói, phân tích thực trạng và trình bày những kết quả mà người viết đã khám phá được cũng như ý kiến, quan điểm và kết luận của người viết.

Một bài văn hay, khoa học là một bài văn đẹp về hình thức, chất lượng về nội dung, nêu được đầy đủ các vấn đề liên quan đến đề tài nghiên cứu.

cach_trinh_bay_tieu_luan_luanvan99_1
Một bài luận là gì?

Đối với một người chưa có kinh nghiệm, khi nhận được yêu cầu viết luận, bạn sẽ vô cùng bất ngờ. Vì vậy, trước khi đi vào nội dung ‘trình bày bài luận’Luận văn 99 sẽ nêu ra 4 bước cơ bản để hoàn thành một bài văn đầu tiên!

Bước 1: Xác định và nghiên cứu chủ đề

Bước đầu tiên bạn cần làm là xác định chủ đề nghiên cứu của mình. Chủ đề này có thể là chủ đề do giáo viên giao hoặc cũng có thể là chủ đề do học sinh tự chọn.

Khi bạn nhận một chủ đề, bạn cần phải hiểu sơ qua về chủ đề của mình: kiến ​​thức cơ bản, khái niệm và lý thuyết liên quan đến chủ đề đó. Sau đó, bạn cần xác định rõ đối tượng nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu, …

Bước 2: Thu thập thông tin

Sau khi bạn tìm hiểu và nắm được những kiến ​​thức cơ bản về chủ đề của mình, bạn hãy tổng hợp những thông tin cần thiết liên quan đến chủ đề và tổng hợp lại một cách khoa học và logic. Những thông tin này bạn có thể tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau như giáo trình, sách báo hay các nguồn trên internet …

Xem thêm  Vải bố - Tất cả những gì bạn cần biết

Bước 3: Lập dàn ý chi tiết

Để viết được một bài văn hoàn chỉnh, việc lập dàn ý chi tiết là bước bạn không nên bỏ qua. Ở bước này, bạn cần nêu bài văn gồm những phần nào, chương nào, cách sắp xếp các phần như thế nào …

Bước 4: Hoàn thành bài luận

Khi đã lập được dàn ý chi tiết và khoa học, bạn chỉ cần dựa vào các phần, các mục được sắp xếp và thông tin thu thập được là có thể hoàn thành bài luận của mình.

Sau khi tìm hiểu về khái niệm cũng như khái quát các bước chính để hoàn thành một bài văn. Phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau khám phá Cách tốt nhất để trình bày một bài luận bây giờ.

Quy định về cách trình bày bài luận bằng word

Về hình thức trình bày bài văn trong word:

  • Trình bày bài luận của bạn trên khổ giấy A4, in trên một mặt
  • Định dạng lề: Dưới cùng
  • Căn chỉnh: Top: 2,5cm; Đáy: 2,5 cm; Trái: 3,5 cm; Phải: 2,5 cm; Đầu trang & Chân trang: 1,5 cm.
  • Khoảng cách dòng 1/2 khoảng cách
  • Phông chữ: Times New Roman; Kích thước phông chữ: 12pt.
  • Sử dụng đầu trang hoặc chân trang để viết tên sinh viên, MSSV trên mỗi trang
  • Đánh số trang

cach_trinh_bay_tieu_luan_luanvan99Cách trình bày bài luận bằng word

Cách trình bày một bài luận chuẩn và chuyên nghiệp

Vì vậy, chúng tôi sẽ đi được 50% trong cách trình bày bài luận đã sẵn sàng. Sau phần biểu mẫu, chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết nội dung cần trình bày để có một bài văn “chuẩn” nhé!

Xem thêm  Vải dạ bao nhiêu tiền 1m - Giá cả và chất lượng sản phẩm

Phần mở đầu

Lý do chọn đề tài

Trong phần này, bạn nêu lý lịch của mình và lý do bạn chọn chủ đề. Bạn có thể giới thiệu khái quát về tầm quan trọng của đề tài, ý nghĩa của đề tài về lý thuyết cũng như thực tiễn.

Mục đích nghiên cứu

Trong phần mục đích nghiên cứu, bạn nêu những vấn đề cơ bản mà bài tiểu luận hướng tới để giải quyết.

Phạm vi nghiên cứu

Phạm vi nghiên cứu của tiểu luận bao gồm phạm vi thời gian và không gian. Đề tài được nghiên cứu ở đâu và trong khoảng thời gian nào?

Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứu là công cụ để người viết thực hiện luận văn của mình. Trong phần này, bạn đã đề cập đến các phương pháp nghiên cứu khoa học mà bạn đã sử dụng như: điều tra, phỏng vấn, phân tích, …

Phần chính của bài luận

Lý thuyết chung về vấn đề nghiên cứu

Trong phần này, bạn cần trình bày với người đọc những khái niệm và lý thuyết chung về vấn đề bạn đang nghiên cứu. Thông tin này có thể tham khảo qua sách báo trên internet.

Hiện trạng của vấn đề cần nghiên cứu

Trong bất kỳ bài luận nào, bạn cũng cần phân tích thực tế của vấn đề mà bạn nghiên cứu.

Trong phần này, bạn cần sử dụng dữ liệu cụ thể để phân tích hiện trạng của chủ đề. Từ đó tìm ra nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém trong đề tài nghiên cứu.

Trong phần này các bạn cũng cần lưu ý không nên trình bày số liệu quá lan man, dài dòng mà nên tóm tắt thành bảng hoặc mô tả bằng bản đồ để người đọc tiện theo dõi và hiểu rõ hơn.

Xem thêm  Vải đũi: Lịch sử, xuất xứ và đặc tính

Đề xuất giải pháp

Sau khi phân tích thực trạng và nguyên nhân, tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia cũng như từ kinh nghiệm của bản thân, bạn đưa ra giải pháp để giải quyết những hạn chế, yếu kém của vấn đề mà bạn nghiên cứu. .

Kết luận và đề nghị

Kết luận tiểu luận là phần cuối cùng của một bài luận. Bạn có thể tóm tắt vấn đề cũng như đưa ra các kiến ​​nghị chính sách với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đề tài nghiên cứu.Bên cạnh nội dung chính của chuyên đề, đừng quên bổ sung thêm phần phụ lục là danh sách các từ viết tắt và tài liệu tham khảo để bài viết được hoàn thiện hơn.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về cách trình bày bài luận chuẩn và chuyên nghiệp. Mời các bạn tham khảo để hoàn thành tốt bài văn của mình. Chúc may mắn!

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Huế Packaging đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hướng dẫn cách trình bày tiểu luận chuẩn và chuyên nghiệp nhất❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Hướng dẫn cách trình bày tiểu luận chuẩn và chuyên nghiệp nhất” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Hướng dẫn cách trình bày tiểu luận chuẩn và chuyên nghiệp nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Hướng dẫn cách trình bày tiểu luận chuẩn và chuyên nghiệp nhất” được sưu tầm và đăng bởi admin Huế Packaging vào ngày 2022-06-12 21:19:47. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HuePackaging.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button