Tin Tức

Làm thế nào để viết lời mở đầu báo cáo thực tập cho hay

Đôi khi chúng ta tập trung quá nhiều vào nội dung mà quên mất tầm quan trọng của nó lời nói đầu trong báo cáo thực tập. Phần mở đầu là một phần không thể thiếu trong hầu hết các bài nghiên cứu, luận văn, tiểu luận hay báo cáo thực tập… Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về phần trình bày cũng như một số giới thiệu mẫu báo cáo thực tập tiêu chuẩn nhất.

Tầm quan trọng của Báo cáo thực tập Mở đầu

Phần giới thiệu đóng vai trò như một bản đồ để hướng dẫn người đọc thông qua báo cáo của bạn. Nó cung cấp thông tin cần thiết và phù hợp với bối cảnh của chủ đề bạn đã chọn, cũng như trình bày luận điểm nghiên cứu của bạn. Phần giới thiệu báo cáo thực tập Ngắn gọn, dễ hiểu và hấp dẫn sẽ khiến người đọc cảm thấy hứng thú khi tiếp tục đọc báo cáo của bạn.

Phần mở đầu sẽ bật lên một cái nhìn tổng quan về các vấn đề được đề cập trong báo cáo. Phần mở đầu hay sẽ nêu lên các yếu tố “what – what”, “why – tại sao” và “how” trong chủ đề: Báo cáo thực tập giải quyết vấn đề gì? Tại sao nó lại quan trọng? Bạn sẽ chứng minh lập luận của mình như thế nào?

loi_mo_dau_bao_cao_thuc_tap_luanvan99
Tầm quan trọng của Báo cáo thực tập Mở đầu

Cách viết phần mở đầu báo cáo thực tập

Bạn cần đảm bảo rằng bạn có tất cả các yếu tố sau trong giới thiệu báo cáo thực tập:

 • Lý do chọn đề tài
 • Mục tiêu của nghiên cứu
 • Phạm vi nghiên cứu
 • Đối tượng nghiên cứu
 • Phương pháp nghiên cứu
 • Cấu trúc chủ đề

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cụ thể để có được lời nói đầu trong báo cáo thực tập thú vị:

Bước 1: Xây dựng phần giới thiệu ngắn gọn

 • Thu hút người đọc bằng câu tiêu đề
 • Cung cấp ngữ cảnh cho luận điểm của bạn
 • Xem lại cấu trúc của bài viết
 • Xây dựng một lập luận độc đáo, gây tranh cãi

Bước 2: Chuẩn bị viết phần giới thiệu

 • Suy nghĩ về ý tưởng chính của chủ đề
 • Cân nhắc đối tượng mục tiêu để nhắm mục tiêu
 • Suy nghĩ về câu tiêu đề
 • Làm một bản phác thảo
Xem thêm  1m Vải Bao Nhiêu Tiền - Tìm Hiểu Giá Cả Và Cách Tính Toán

Bước 3: Xây dựng cấu trúc cho phần giới thiệu

 • Bắt đầu với câu tiêu đề
 • Thêm thông tin cơ bản
 • Trình bày ý kiến ​​của bạn

Bước 4: Tránh xa những cạm bẫy phổ biến

 • Giữ cho nó ngắn gọn và đơn giản thôi
 • Tránh những câu thừa
 • Không có “Quấn đũa và nắm tay”
 • Tránh nêu trực tiếp mục đích của báo cáo

Mẫu giới thiệu báo cáo thực tập hay

Giới thiệu báo cáo thực tập ngành hàng không

(Lý do chọn đề tài hoặc sự cần thiết của đề tài)

Cần có những nghiên cứu khoa học về sự hài lòng và chất lượng dịch vụ phi hàng không để nhận thấy rõ các yếu tố ảnh hưởng và khả năng đáp ứng của các dịch vụ hiện nay tại sân bay Tân Sân Nhất. Bởi với đặc thù của ngành dịch vụ phi hàng không, nếu chỉ nhìn vào kết quả kinh doanh để đánh giá thì sẽ không có cái nhìn tổng thể và “bằng chứng” xác thực về cảm nhận của khách hàng. Đồng thời, không thể nhận ra những khiếm khuyết của dịch vụ và những xu hướng thay đổi trong nhu cầu của khách hàng.

Vì vậy, việc tìm kiếm và đo lường các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng cũng như đặc điểm của từng khách hàng khi sử dụng dịch vụ phi hàng không tại Cảng hàng không Tân Sân là hết sức cần thiết. Từ đó tìm ra các giải pháp, đề xuất để áp dụng cho các Cảng hàng không và Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai. Đây là lý do tác giả mạnh dạn chọn đề tài: “NGHIÊN CỨU SỰ HÀI LÒNG VÀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG của khách hàng tại SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT. để nghiên cứu.

(Mục tiêu và mục tiêu của nghiên cứu)

– Nghiên cứu chất lượng các dịch vụ phi hàng không đang được cung cấp tại Sân bay Tân Sơn Nhất thông qua các đánh giá, nhận xét của khách hàng.

– Nghiên cứu đặc điểm, hành vi, nhu cầu của các nhóm khách hàng bằng cách chia khách hàng thành nhiều nhóm nhỏ theo một số tiêu chí, so sánh điểm giống và khác nhau về sở thích, phương pháp đánh giá, thói quen. thói quen mua sắm của họ.

Xem thêm  Chia sẻ cách trình bày slide bảo vệ luận văn thạc sĩ

– Ngoài ra, đề tài còn nghiên cứu các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ hiện có và đề xuất một số ý tưởng mới nhằm không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ phi hàng không. không phải ở sân bay Tân Sơn Nhất.

– Từ những nghiên cứu về sự hài lòng và chất lượng dịch vụ phi hàng không tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, làm tiền đề, tác giả tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các sản phẩm, dịch vụ, con người, thiết bị phục vụ Cảng hàng không, sân bay quốc tế Long Thành.

(Phạm vi nghiên cứu)

Bài báo tập trung nghiên cứu thực trạng dịch vụ phi hàng không tại cảng TSN từ năm 2013 đến nay. Từ đó, đề xuất các giải pháp hoàn thiện và phát triển dịch vụ phi hàng không tại Cảng hàng không Tân Sân Nhất giai đoạn 2020 – 2025 và các đề xuất đối với Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

(Phương pháp nghiên cứu)

Nghiên cứu sử dụng các phương pháp định tính và định lượng

– Dựa trên cơ sở lý luận về chất lượng dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng …

– Xây dựng thang điểm dựa trên các mô hình chất lượng và sự hài lòng như mô hình 3 nhân tố của Rust và Oliver, mô hình The Nordic của Gronroos và mô hình 5 nhân tố của Parasuraman & Ctg, theo thang đo Likert. 5 điểm.

(Cấu trúc chủ đề)

Đề tài nghiên cứu của luận án là: “Nghiên cứu sự hài lòng và chất lượng dịch vụ phi hàng không của khách hàng tại sân bay Tân Sơn Nhất”. Ngoài phần mở đầu và kết luận và các phụ lục liên quan, luận văn có kết cấu gồm 4 chương:

Chương 1: Cơ sở lý thuyết và mô hình nghiên cứu.

Chương 2: Thiết kế nghiên cứu.

Chương 3: Tiến độ thực hiện các công việc cần thiết.

Chương 4: Dự thảo đề cương nghiên cứu.

Lời nói đầu mẫu báo cáo thực tập kế toán

loi_mo_dau_bao_cao_thuc_tap_ke_toan_luanvan99

Lời nói đầu của Báo cáo thực tập ngành Quản trị kinh doanh

Con người là chủ thể tạo ra của cải vật chất, là chìa khóa thành công của mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, bên cạnh việc phát triển các nguồn lực về vốn, công nghệ,… các doanh nghiệp còn phải đặc biệt quan tâm đến chiến lược phát triển con người.

Xem thêm  Vải Kate - Khái niệm và đặc điểm

Nhận thức được tầm quan trọng của yếu tố nguồn nhân lực trong doanh nghiệp, Công ty ABC đã không ngừng đầu tư và tuyển dụng những nhân sự giỏi trên khắp cả nước. Tuy nhiên trên thực tế nguồn nhân lực vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của công ty. Điều đó đòi hỏi công ty phải tìm hiểu, nghiên cứu để đưa ra các giải pháp chiến lược phù hợp. Tác giả đã mạnh dạn đưa ra đề tài nghiên cứu cho báo cáo thực tập của mình là “Một số giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực tại công ty ABC”.

Trên cơ sở đánh giá thực trạng nguồn nhân lực và những yêu cầu thiết yếu của nguồn nhân lực trong tương lai tại Công ty ABC để đưa ra các giải pháp, đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản trị nguồn nhân lực. . Luận án gồm 2 phần chính:

Chương 1: Tổng quan về Công ty ABC.

Chương 2: Thực trạng công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty ABC.

Chương 3: Đề xuất giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực tại công ty ABC.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Huế Packaging đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập & mẫu lời mở đầu tham khảo❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập & mẫu lời mở đầu tham khảo” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập & mẫu lời mở đầu tham khảo [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập & mẫu lời mở đầu tham khảo” được sưu tầm và đăng bởi admin Huế Packaging vào ngày 2022-06-12 21:41:24. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HuePackaging.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button