Tin Tức

Hướng Dẫn Viết Tiểu Luận Tình Huống Kiểm Tra Viên Thuế Chi Tiết

Trong bài viết này, Luận văn 99 sẽ hướng dẫn các bạn cách viết một bài văn Tiểu luận tình huống thanh tra thuế Tiêu chuẩn & chi tiết. Nếu bạn đang “bối rối” vì không biết làm dạng bài văn này thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Khái niệm và mục đích của bài tiểu luận tình huống của thẩm tra viên thuế là gì?

Tiểu luận về thanh tra thuế Đây là bài tiểu luận cuối khóa bắt buộc đối với tất cả các cán bộ, công chức, viên chức ngành Thuế tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công chức thanh tra thuế do Cục Thuế tỉnh phối hợp với Trường Chính trị và Trường Cán bộ Thuế tổ chức. trực thuộc Tổng cục thuế. Trong chương trình, cán bộ, công chức sẽ được bồi dưỡng, trang bị kiến ​​thức, kỹ năng chuyên ngành, đồng thời nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng trong công việc. Cơ quan thuế hoàn thành tiêu chuẩn ngạch công chức theo quy định, từ đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính và hiện đại hóa công tác quản lý thuế.

Trước khi kết thúc khóa học, sinh viên cần hoàn thành bài tập cuối cùng thường được gọi là bài luận tình huống. Thông qua bài tiểu luận này, sinh viên sẽ có cơ hội vận dụng những kiến ​​thức, kỹ năng có được trong khóa học và kinh nghiệm của bản thân để phân tích và đưa ra giải pháp cho một tình huống thực tế. để làm việc tại đơn vị, cơ quan. Ngoài ra, dựa trên kết quả bài đăng Tiểu luận tình huống thanh tra thuếgiảng viên sẽ đánh giá kiến ​​thức, kỹ năng của học viên có đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch thanh tra viên hay không.

tieu_luan_tinh_huong_kiem_tra_vien_thue_luanvan99
Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra thuế

Có thể bạn quan tâm:

Kho Bài luận về Cấp độ Lãnh đạo Quản lý của Bộ phận Muộn nhất

Cấu trúc chung của bài luận tình huống về thẩm tra viên thuế

Mở đầu

 1. Mô tả tình huống
 2. Phân tích nguyên nhân và kết quả của tình huống
 3. Xác định mục tiêu xử lý tình huống
 4. Xây dựng phương án và lựa chọn phương án xử lý tình huống
 5. Lập phương án tổ chức thực hiện phương án dự phòng

Kết luận, kiến ​​nghị, đề xuất (nếu có)

Chi tiết cách viết bài văn tình huống thanh tra thuế

Phần mở đầu

Cũng giống như những bài luận văn thông thường khác, phần mở đầu của bài văn Tiểu luận tình huống thanh tra thuế Nó cũng có cùng mục tiêu là trả lời ngắn gọn câu hỏi tại sao bạn lại chọn một tình huống này hơn một tình huống khác, và cần phải đối phó với tình huống này là gì. Phần giới thiệu cần ngắn gọn (khoảng một trang A4).

Xem thêm  Hướng dẫn cách viết Nhật ký thực tập khoa học dành cho sinh viên

huong_dan_viet_tieu_luan_tinh_huong_kiem_tra_vien_thue
Hướng dẫn viết tiểu luận thẩm tra viên thuế

Mô tả tình huống

Hiểu một cách đơn giản, miêu tả tình huống có thể hiểu là tường thuật (kể lại) câu chuyện về một sự việc, sự việc đã xảy ra trong thực tế, đòi hỏi người cán bộ, công chức phải phân tích và tìm ra hướng giải quyết, khắc phục.

 • Tình huống được lựa chọn phải là sự việc, sự cố cụ thể xảy ra trong thực tế tại đơn vị, cơ quan đang công tác thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, đơn vị, tác giả.
 • Sự việc, sự việc được mô tả trong tình huống cần phát sinh vướng mắc, đòi hỏi cán bộ, công chức thuế phải tìm cách giải quyết phù hợp. Các phương án, giải pháp phải giải quyết trên cơ sở các quy định của pháp luật và các văn bản quy phạm pháp luật của Đảng và Nhà nước đã ban hành.
 • Sự việc, tình huống xảy ra đòi hỏi người viết phải tìm cách giải quyết linh hoạt, sáng tạo, hợp lý vì chưa có văn bản, quy định cụ thể nào cho tình huống đó hoặc giữa lý luận và thực tiễn. thực hành có lỗ hổng. Ngoài ra, tác giả nên chọn những vấn đề mà tình huống đặt ra gợi mở nhiều hướng giải quyết. Tránh những trường hợp chỉ có một giải pháp hoặc những tình huống mà bạn có thể nhìn thấy giải pháp ngay lập tức.

Yêu cầu mà người viết phải đảm bảo ở phần này là thể hiện đầy đủ những chi tiết khách quan của tình huống. Đồng thời, không đề cập đến bất kỳ phân tích hay nhận định đúng sai.

Phân tích nguyên nhân và kết quả của tình huống

Phân tích đúng nguyên nhân và hậu quả của tình huống là một trong những điều kiện cơ bản quan trọng để xây dựng, phân tích và lựa chọn giải pháp tốt nhất cho sự việc, sự cố mà tình huống đó đặt ra. Trong bài bài vănchúng ta có thể định hướng phân tích nhân quả như sau:

 • Nguyên nhân: Bao gồm hai nguyên nhân chính là nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Nguyên nhân chủ quan như: Phẩm chất, năng lực; tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm … của cán bộ, công chức thuế; trình độ dân trí… Những nguyên nhân khách quan như: Những bất cập, hạn chế trong luật pháp, chính sách của Đảng, Nhà nước; Điều kiện tự nhiên, văn hóa, xã hội …
 • Hậu quả: Hậu quả có thể được nhìn nhận từ hai khía cạnh cụ thể hoặc lâu dài. Việc xác định hậu quả có thể căn cứ vào các yếu tố: Xâm phạm lợi ích của đất nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; Ảnh hưởng đến sự ổn định chính trị; trật tự pháp luật, kinh tế, văn hóa – xã hội, môi trường; Gây tổn hại đến uy tín của cơ quan, đơn vị, ảnh hưởng xấu đến lòng tin của người lao động, v.v.
Xem thêm  Marketing quốc tế là gì? Nội dung của Marketing quốc tế

Xác định mục tiêu xử lý tình huống

Việc xác định mục tiêu xử lý tình huống sẽ tùy thuộc vào nội dung, tính chất, đặc điểm của từng tình huống cụ thể. Tuy nhiên, thường trong quá trình xử lý một tình huống chúng ta sẽ cần xác định mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cụ thể.

Ví dụ: Trong việc xử lý vi phạm pháp luật về thuế đối với doanh nghiệp, được phát hiện qua thanh tra nhằm mục tiêu cụ thể, trước mắt phải kịp thời răn đe, ngăn chặn và chấn chỉnh các hành vi gian lận, trốn thuế. . Mục tiêu dài hạn và sâu xa hơn là chống thất thu cho ngân sách nhà nước; bảo đảm pháp luật của Nhà nước được thực thi nghiêm túc, không để xảy ra những vi phạm tương tự trên thực tế; góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với pháp luật thuế, mọi công dân cần sống và làm việc theo pháp luật và hiến pháp của Nhà nước.

Xây dựng phương án và lựa chọn phương án xử lý tình huống

Có thể cho rằng, đây là một trong những phần quan trọng nhất của bài báo Tiểu luận tình huống thanh tra thuế. Ở phần này, học sinh sẽ thể hiện rõ ràng nhất những kiến ​​thức và kỹ năng đã học trong việc xây dựng, phân tích và lựa chọn giải pháp cho tình huống. Như đã nói ở trên, tác giả nên chọn một tình huống có thể đưa ra nhiều giải pháp. Sau đó phân tích ưu nhược điểm của từng phương án và chọn phương án tối ưu nhất. Một phương án được coi là tối ưu phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Đáp ứng các mục tiêu đã đặt ra càng nhiều càng tốt, các hạn chế của phương án nằm trong phạm vi chấp nhận được
 • Thực tế và khả thi
 • Có tình yêu, có lý trí
Xem thêm  Du lịch cộng đồng là gì? Điều kiện phát triển du lịch cộng đồng ở Việt Nam

Lập phương án tổ chức thực hiện phương án dự phòng

Nội dung cần nói đến trong phần lập kế hoạch thực hiện kế hoạch giải quyết vụ án là phân công rõ ai sẽ đảm nhận công việc gì, công việc cụ thể là gì, khi nào và thực hiện như thế nào. Nói cách khác, yêu cầu của phần này là xác định những công việc cụ thể cần phải thực hiện để đạt được mục tiêu, mục tiêu đề ra; phân công cụ thể cho tổ chức, cá nhân phụ trách; điều kiện và biện pháp làm việc …

Kết luận, kiến ​​nghị, đề xuất (nếu có)

 • Kết bài: Hãy tóm tắt ngắn gọn nội dung chính của bài văn (thường là nội dung đã làm trong quá trình thụ lý vụ án).
 • Kiến nghị: Kiến nghị với Đảng và Nhà nước; Kiến nghị với các cơ quan chức năng

Trên đây, Luận văn 99 đã chia sẻ đến bạn đọc hướng dẫn chi tiết cách viết Bài văn tình huống thanh tra thuế chuẩn nhất năm 2020. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải những vướng mắc về bài văn của mình như: Không biết chọn tình huống, cách giải quyết tình huống, không biết cách diễn giải hoặc không có thời gian viết bài văn. Bình luận… Tham khảo ngay DỊCH VỤ CÔNG TÁC CHO ĐỐI TƯỢNG CỦA ĐỐI TƯỢNG. của chúng tôi! Với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực viết thuê, chúng tôi tự tin cam kết sẽ hoàn thành tốt bài luận tình huống của bạn!

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Huế Packaging đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hướng Dẫn Viết Tiểu Luận Tình Huống Kiểm Tra Viên Thuế Chi Tiết❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Hướng Dẫn Viết Tiểu Luận Tình Huống Kiểm Tra Viên Thuế Chi Tiết” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Hướng Dẫn Viết Tiểu Luận Tình Huống Kiểm Tra Viên Thuế Chi Tiết [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Hướng Dẫn Viết Tiểu Luận Tình Huống Kiểm Tra Viên Thuế Chi Tiết” được sưu tầm và đăng bởi admin Huế Packaging vào ngày 2022-06-13 03:54:09. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HuePackaging.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button