Hướng dẫn viết & Mẫu đề tài

Doanh nghiệp là một tổ chức bao gồm nhiều bộ máy khác nhau, mỗi bộ máy thực hiện những chức năng công việc riêng biệt. Đặc biệt, những kiến ​​thức xoay quanh doanh nghiệp luôn được trường chú trọng đào tạo. Trong số đó phải kể đến Luận văn báo cáo tài chính doanh nghiệp – tài liệu đánh giá học viện chính xác nhất. Bạn hiểu gì về dạng luận văn này, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Về luận văn về báo cáo tài chính doanh nghiệp

Luận văn về báo cáo tài chính doanh nghiệp được hiểu đơn giản là một đề tài được triển khai với mục đích đánh giá năng lực của sinh viên trong quá trình học tập tại trường. Khi làm luận văn, các bạn sẽ được đánh giá tổng quan từng chi tiết, các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho việc lập báo cáo tài chính. Hơn nữa, đây cũng là tiền đề để phục vụ cho những công việc bạn cần làm sau khi ra trường.

Báo cáo tài chính của doanh nghiệp Nó là một báo cáo chứa rất nhiều dữ liệu về tình hình tài chính của công ty. Khi hoàn thành báo cáo này, những người đọc báo cáo có kinh nghiệm sẽ đánh giá những mặt tích cực, tiêu cực và từ đó đưa ra những định hướng giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển lớn mạnh.

Như vậy có thể thấy khoản mục báo cáo tài chính của mỗi doanh nghiệp là rất quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển. Vì vậy, mức độ mà khi đánh giá luận văn báo cáo tài chính cũng trở nên khắt khe hơn vì bản chất của nó đòi hỏi độ chính xác cao.

luan_van_bao_cao_tai_chinh_business_nghiep_luanvan99
Tầm quan trọng của luận văn đối với báo cáo tài chính doanh nghiệp

Kết cấu của luận văn về báo cáo tài chính doanh nghiệp

Thông thường, tất cả các luận văn đều có cấu trúc gồm 3 phần, mở đầu, thân bài và kết luận. Trong mỗi phần cần thể hiện được những yêu cầu nhất định của đề. Vì Luận văn báo cáo tài chính doanh nghiệp ngoài ra, chúng tuân theo các cấu trúc cụ thể sau:

Phần mở đầu:

 • Giới thiệu vấn đề, phải chứng minh được vấn đề bạn đang triển khai là quan trọng và cần được nghiên cứu sâu.
 • Đưa ra mục đích viết luận cũng như đánh giá tính thực tiễn của đề tài này đối với doanh nghiệp hay nền kinh tế.
 • Nêu các phương pháp sẽ được sử dụng để nghiên cứu trong luận văn.
Xem thêm  Phong tục tập quán là gì? Đặc điểm, vai trò của phong tục tập quán

Nội dung phân chia:

Nội dung cần được phát triển theo 3 ý chính sau:

 • Cung cấp cơ sở lý thuyết và thực tiễn
 • Tiến hành mô tả chi tiết các thủ tục trong việc áp dụng phương pháp nghiên cứu
 • Hiển thị kết quả tìm được

Sự kết luận:

 • Tóm tắt tất cả các ý chính về mục đích nghiên cứu trong luận văn và phần thực hiện
 • Tổng hợp những kết quả đạt được và đưa ra các giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế
 • Đưa ra các khuyến nghị để việc thực hiện giải pháp hiệu quả hơn

Bài cùng thể loại:

50+ Luận văn thạc sĩ kế toán mới nhất năm 2020

Đề tài luận văn Báo cáo tài chính doanh nghiệp phổ biến

Tính đến thời điểm hiện tại, các chủ đề liên quan đến báo cáo tài chính doanh nghiệp tương đối đa dạng về nội dung và hình thức. Điều này dẫn đến người làm luận văn cảm thấy phân vân trong sự lựa chọn. Nếu bạn vẫn chưa chọn được, hãy tham khảo một số Đề tài luận văn về báo cáo tài chính doanh nghiệp đặc trưng bên dưới.

 • Các giải pháp giúp cải thiện lĩnh vực tín dụng cho các ngân hàng
 • Báo cáo tài chính cho ngân hàng A và các giải pháp kinh doanh trong tương lai
 • Các giải pháp tài chính để công ty đưa ra kế hoạch phát triển dài hạn
 • Phương án phát triển phương thức thanh toán mới – Đưa ra những thuận lợi và khó khăn khi áp dụng
 • Tổ chức phân tích báo cáo tài chính tại doanh nghiệp ABC
 • Phân tích báo cáo tài chính năm 2019 của công ty ABC. Đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác phân tích báo cáo tài chính của công ty ABC
 • Hoàn thiện công tác phân tích báo cáo tài chính khách hàng tại Ngân hàng X
 • Hoàn thiện công tác phân tích báo cáo tài chính tại doanh nghiệp X trong điều kiện kinh tế thị trường hội nhập quốc tế
 • Phân tích tình hình tài chính tại công ty ABC thông qua hệ thống báo cáo tài chính
 • Giải pháp phòng ngừa rủi ro trong quá trình hoạt động trong 10 năm tới
 • Báo cáo diễn biến và đề xuất các chiến lược kinh doanh để thu lợi nhuận trong thời kỳ đại dịch
 • Hoàn thành công tác phân tích báo cáo tài chính của Công ty ABC năm… (2017, 2018, 2019, 2020…)
 • Thực trạng phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố X
Xem thêm  Môi trường đầu tư là gì? Giải pháp cải thiện môi trường đầu tư

luan_van_bao_cao_tai_chinh_business_nghiep_luanvan99_1
Đề tài mẫu báo cáo tài chính doanh nghiệp tham khảo

Bạn gặp khó khăn khi chọn chủ đề? Tìm tài liệu cho luận văn báo cáo tài chính của bạn? Bạn cần giúp đỡ? Kiểm tra nó ngay DỊCH VỤ CHO THUÊ DỊCH VỤ VIẾT NÀY trong luận án 99

Cách viết luận văn về báo cáo tài chính doanh nghiệp

Đây là một công việc không quá khó nhưng luôn đòi hỏi người thực hiện phải có sự tỉ mỉ cao, có kinh nghiệm và hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực tài chính doanh nghiệp. Ngoài ra cần phải biết cách viết sao cho hợp lý và đúng ý nhất. Sau đây là các bước bạn có thể tham khảo:

Chọn một chủ đề phù hợp với trình độ của bạn

Đây là công việc quan trọng nhất và cũng là bước đầu tiên khi viết luận văn. Vì vậy, để đạt được điểm cao nhất cũng như phù hợp với khả năng của mình, các em nên chọn những đề vừa sức. Bạn có thể tham khảo đề tài qua nhiều nguồn thông tin như sách báo, tài liệu hoặc nhận đề tài trực tiếp từ giảng viên được phân công hướng dẫn, …

Phân tích chi tiết chủ đề

Quá trình phân tích cần diễn ra để giúp bạn hiểu và hiểu sâu hơn về chủ đề mà bạn đang trực tiếp thực hiện. Từ đó, bạn sẽ có hướng đi chính xác nhất, chọn đúng nguồn tài liệu tham khảo cũng như cách viết bài chuẩn nhất.

Lập dàn ý cho chủ đề

Dựa vào bố cục và cấu trúc yêu cầu của luận văn, bạn sẽ tiến hành lập dàn ý trước. Các phần lớn và nhỏ để đưa vào ba phần chính của luận văn một cách hợp lý nhất. Khi hoàn thành dàn ý, qua đó bạn có thể nắm được khuôn khổ của bài văn, quá trình phân tích cũng sẽ đơn giản hơn. Đặc biệt dàn ý còn giúp bạn hạn chế những sai sót hay bỏ sót.

Xem thêm  Rủi ro thanh khoản là gì? Cơ sở lý luận về rủi ro thanh khoản

Triển khai viết

Thông qua dàn ý đã lập, bạn cần tìm kiếm cơ sở dữ liệu phù hợp nhất với chủ đề và từ đó xây dựng hệ thống lập luận chặt chẽ nhất. Điều này rất quan trọng vì nó góp phần xác minh nhận định trong luận văn là đúng và có căn cứ. Sau đó kết hợp với nghiên cứu tài liệu và báo cáo tài chính doanh nghiệp để viết các nội dung còn lại như dàn ý đã nêu từ đầu.

Kiểm tra luận văn

Khi công việc viết và phân tích của bạn đã hoàn thành, bạn nên kiểm tra tổng thể để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót một điểm nào và không mắc một lỗi chính tả hoặc từ nào. Điều này sẽ giúp bạn đạt điểm cao hơn và tạo được thiện cảm đối với giám khảo.

Dưới đây là một vài chia sẻ liên quan đến Luận văn báo cáo tài chính doanh nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ với độc giả của chúng tôi. Hi vọng bài viết đã mang lại cho các bạn những kiến ​​thức bổ ích nhất để từ đó có thể chỉnh sửa cho mình một khóa luận chất lượng, được hội đồng đánh giá cao. Chúc may mắn.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Huế Packaging đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hướng dẫn viết & Mẫu đề tài❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Hướng dẫn viết & Mẫu đề tài” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Hướng dẫn viết & Mẫu đề tài [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Hướng dẫn viết & Mẫu đề tài” được sưu tầm và đăng bởi admin Huế Packaging vào ngày 2022-06-13 05:53:58. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HuePackaging.Com

Rate this post