Tin Tức

Hướng dẫn viết, gợi ý đề tài

Một số bạn học sinh thường cho rằng viết một bài văn là một việc gì đó vô cùng khó và phức tạp và viết một bài văn về tư tưởng Hồ Chí Minh cũng vậy. Nhưng đó là khi bạn chưa tham khảo hướng dẫn viết bài Tiểu luận tư tưởng Hồ Chí Minh mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây. Vì vậy, để không bị bỡ ngỡ trong quá trình viết luận, chúng ta hãy bắt tay vào viết ngay nhé!

Vài nét về tiểu luận tư tưởng Hồ Chí Minh

Tiểu luận Tư tưởng Hồ Chí Minh là bài viết dưới dạng văn bản trình bày những nội dung về quan điểm, nghiên cứu, phát hiện nhất định về tư tưởng Hồ Chí Minh.

Mục đích viết bài văn tư tưởng Hồ Chí Minh:

Thứ nhất, làm văn giống như một hình thức học tập giúp học sinh hiểu rõ hơn về môn học mà mình đang học, cụ thể là môn học tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ đó, giúp học sinh tăng tính chủ động, năng động, sáng tạo trong học tập thông qua việc tự tìm kiếm đề tài, tài liệu cũng như sắp xếp thời gian khoa học để hoàn thành bài tiểu luận một cách tốt nhất.

Ngoài ra, qua bài soạn, giáo viên có thể đánh giá được năng lực của học sinh và sự nghiêm túc của học sinh đối với môn học tư tưởng Hồ Chí Minh. Vì vậy, hoàn thành tốt bài luận cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để tăng điểm cho bạn.

tieu_luan_tu_tuong_ho_chi_minh_luanvan99
Tiểu luận Tư tưởng Hồ Chí Minh

Có thể nói, Tiểu luận Tư tưởng Hồ Chí Minh là một bài văn “khó” đối với nhiều học sinh. Bởi để hoàn thành tốt dạng bài này, học sinh không chỉ cần nắm vững nội dung kiến ​​thức môn học, khả năng nghiên cứu, tìm kiếm tài liệu mà còn phải có khả năng tư duy và sử dụng từ ngữ tốt. Nếu bạn không tự tin với khả năng của mình, bạn quá bận rộn với hàng tá bài tập khác, hãy Dịch vụ viết thuê luận văn của Luận văn 99 giúp bạn. Chi tiết dịch vụ, tham khảo NƠI ĐÂY

Hướng dẫn viết bài văn tư tưởng Hồ Chí Minh

Chọn một chủ đề

Đây là vấn đề đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong quá trình làm bài văn chính luận tư tưởng Hồ Chí Minh. Bởi lẽ, việc chọn được một đề văn hay, phù hợp với khả năng và sở thích của mình sẽ tạo được ấn tượng tốt với giáo viên và cũng tạo thêm hứng thú cho các bạn trong quá trình làm bài văn. Từ đó, chất lượng bài luận cũng được nâng lên rõ rệt.

Xem thêm  GIS là gì? Tổng quan về hệ thống thông tin địa lý GIS

Học sinh cần chọn một chủ đề thích hợp và bám sát một vấn đề và nội dung trong chủ đề tư tưởng Hồ Chí Minh (nên chọn chủ đề càng hẹp càng tốt). Đây là danh sách nhiều hơn nữa 30 chuyên đề bài văn tư tưởng Hồ Chí Minh hay & tương đối dễ làm, bạn có thể tham khảo:

 1. Cơ sở hình thành và quá trình phát triển của tư tưởng Hồ Chí Minh
 2. Tìm hiểu cơ sở, quá trình hình thành và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh
 3. Chủ trương của Hồ Chí Minh trong việc thực hiện cơ cấu hàng hóa nhiều thành phần trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam
 4. Những vấn đề cơ bản trong chiến lược đoàn kết quốc tế – Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề đoàn kết quốc tế
 5. Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong đổi mới phương pháp giáo dục
 6. Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề thanh niên. Ứng dụng nó vào việc học tập của học sinh ngày nay
 7. Tìm hiểu quan điểm tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề con người và chiến lược trồng người – Vận dụng quan điểm của Người vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo ở Việt Nam
 8. Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc: “Muốn cứu nước và giải phóng dân tộc không có con đường nào khác ngoài con đường cách mạng vô sản”
 9. Chứng minh quan điểm của Nguyễn Ái Quốc: “Cách mạng vô sản ở các nước thuộc địa có thể nổ ra và giành thắng lợi trước cách mạng vô sản ở chính quốc”
 10. Căn cứ vào lý luận và thực tiễn, chứng minh quan điểm: “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”.
 11. Nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết quốc tế. Liên hệ với bối cảnh Việt Nam hiện tại
 12. Trình bày và làm rõ nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh về kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại
 13. Nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh hình thành trong giai đoạn 1920-1930
 14. Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc. Liên hệ tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc trong giai đoạn hiện nay
 15. Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề tôn giáo. Liên hệ tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề tôn giáo trong giai đoạn hiện nay
 16. Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Liên hệ với cách mạng Việt Nam
 17. Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc. Vấn đề đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn hiện nay
 18. Tư tưởng Hồ Chí Minh về cách mạng giải phóng dân tộc. Liên hệ với cách mạng Việt Nam
 19. Tư tưởng Hồ Chí Minh về phẩm chất đạo đức cách mạng. Những phẩm chất cần có của người cán bộ, đảng viên trong giai đoạn hiện nay
 20. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Liên hệ với sinh viên Việt Nam hiện tại
 21. Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Nhà nước mới của dân, do dân, vì dân.
 22. Tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa và vấn đề giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Liên quan đến vấn đề giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong giai đoạn hiện nay
 23. Tư tưởng Hồ Chí Minh về thanh niên và vấn đề giáo dục thanh niên. Liên hệ vấn đề giáo dục thanh niên trong giai đoạn hiện nay
 24. Tư tưởng Hồ Chí Minh về liên minh công nông trong cách mạng giải phóng dân tộc
 25. Tư tưởng Hồ Chí Minh về kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại
 26. Tư tưởng Hồ Chí Minh về phê bình và tự phê bình
 27. Tư tưởng Hồ Chí Minh về dân chủ
 28. Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề giai cấp
 29. Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết và hợp tác quốc tế
 30. Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển giáo dục Việt Nam
 31. Tư tưởng Hồ Chí Minh về con người và giáo dục phát triển con người
 32. Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng cầm quyền
 33. Tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

>>> Có thể bạn quan tâm:

https://luanvan99.com/tieu-luan-duong-loi-cach-mang-bid41.html

Xem thêm  Chu kỳ kinh tế là gì? Đặc điểm và các giai đoạn trong chu kỳ kinh tế

Kết cấu bài văn tư tưởng Hồ Chí Minh

Một bài luận điển hình sẽ bao gồm những nội dung sau:

Chương 1: Sự khởi đầu

Trong phần này, người viết cần nêu được tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu, ý nghĩa lý luận và thực tiễn, mục tiêu nghiên cứu, đối tượng và phạm vi nghiên cứu. Tuy nhiên, để phần này hoàn thiện nhất thì điều kiện tiên quyết là bạn phải chọn đúng chủ đề mà mình muốn làm, hiểu rõ chủ đề và các khái niệm liên quan đến nó. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn bối rối về những điều trên, thì hãy dừng lại và suy nghĩ về nó trước.

Chương 2: Cơ sở lý thuyết

Đây được coi là phần quan trọng nhất của một bài luận. Trong phần này, bạn cần trình bày rõ những vấn đề liên quan đến chủ đề mà bạn đang nghiên cứu. Và để phần này được trình bày một cách cụ thể và khoa học nhất, chúng tôi khuyên các bạn nên lên cho mình một dàn ý chi tiết logic trước khi bắt tay vào viết. Bằng cách đó, quá trình viết luận của bạn cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Chương 3: Nhận xét, kết luận

Trong phần kết luận, bạn tóm tắt những gì bạn đã làm. Nghe có vẻ giống như phần mở đầu, phải không? Thực ra, phần kết luận này cũng có thể viết tương tự như phần mở đầu, nhưng bạn hãy thay đổi cách viết, phân tích và tổng hợp.

Xem thêm  Cơ Sở Lý Luận Là Gì? Hướng Dẫn Viết Cơ Sở Lý Luận Trong Luận Văn

Người giới thiệu

Thêm danh sách các tài liệu tham khảo vào bài luận của bạn giúp người đọc thấy bạn nghiêm túc như thế nào trong quá trình viết bài luận và thể hiện sự tôn trọng đối với tác giả và tác phẩm mà họ tạo ra. Bên cạnh đó, danh sách tài liệu tham khảo cũng chứng minh rằng bạn không đạo văn bất kỳ tác phẩm nào.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách viết tài liệu tham khảo và trích dẫn trong bài luận chuẩn APA

Thông tin trên bài viết đủ để bạn hoàn thành bài viết Tiểu luận tư tưởng Hồ Chí Minh cách tốt nhất chưa? Chắc chắn là đủ rồi phải không? Trong quá trình làm tiểu luận, có thể có lúc bạn cảm thấy khó khăn hoặc có những thắc mắc, đừng ngại liên hệ với Luận văn 99 nhé!

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Huế Packaging đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hướng dẫn viết, gợi ý đề tài❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Hướng dẫn viết, gợi ý đề tài” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Hướng dẫn viết, gợi ý đề tài [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Hướng dẫn viết, gợi ý đề tài” được sưu tầm và đăng bởi admin Huế Packaging vào ngày 2022-06-12 22:53:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HuePackaging.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button