Tin Tức

Hướng dẫn viết đề cương luận văn thạc sĩ chi tiết & chuẩn nhất

Có rất nhiều bạn sinh viên, thậm chí là nghiên cứu sinh vẫn gặp phải một lỗi cơ bản trong bài làm văn đó là viết chưa qua dàn ý hoặc viết không qua loa đại khái. Tuy nhiên, sai lầm này sẽ dẫn đến những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến quá trình và hiệu quả của bài luận. Vậy cách viết đề cương luận văn thạc sĩ như thế nào? Bạn thực sự không biết bắt đầu từ đâu và thực hiện nó như thế nào? Đừng lo lắng! Trong bài viết này, Luận văn 99 sẽ hướng dẫn các bạn cách viết đề cương luận văn thạc sĩ càng chi tiết và đầy đủ càng tốt.

de_cuong_luan_van_thac_si_luan_van_99
Hướng dẫn viết đề cương luận văn thạc sĩ

Đề cương luận văn thạc sĩ là gì?

Đề cương luận văn thạc sĩ là văn bản giải trình khoa học về tính cấp thiết của đề tài, mục đích nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu … Bạn cần gửi đề xuất của mình lên Hội đồng nghiệm thu đề xuất của mình để được phê duyệt. thực hiện nghiên cứu.

Việc lập dàn ý luận văn chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu sẽ giúp bản thân tác giả nắm bắt cũng như hệ thống hóa những việc cần làm. Từ đó có thể lên kế hoạch và thực hiện quá trình hoàn thành luận văn hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất.

Nội dung đề cương luận văn thạc sĩ

Với nhiều trường, nhiều quy định sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau về nội dung đề cương. Tuy nhiên, Đề cương luận văn thạc sĩ Ở Việt Nam thường sẽ có các bộ phận tiêu chuẩn sau:

1. Lý do chọn đề tài

Để thuyết phục Hội đồng chấp nhận đề xuất chấp nhận đề tài nghiên cứu của bạn, trước hết bạn phải giải thích lý do tại sao bạn chọn đề tài. Trong Đề cương luận văn thạc sĩbạn phải trình bày ngắn gọn, súc tích về: giới thiệu khái quát vấn đề, thực trạng đặt ra, nguyên nhân và hậu quả của vấn đề, nghiên cứu này sẽ giải quyết vấn đề như thế nào …

Xem thêm  Top 3 Mẫu lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp ý nghĩa nhất

>>> Có thể bạn quan tâm: https://luanvan99.com/loi-cam-on-luan-van-thac-si-bid20.html

2. Tổng quan nghiên cứu

Chắc chắn trong một môi trường học thuật sẽ có hàng trăm hoặc hàng nghìn nghiên cứu đề cập trực tiếp hoặc liên quan đến chủ đề bạn đã chọn. Vì vậy, bạn phải có bước nghiên cứu và trình bày các công trình nghiên cứu phù hợp. Đặc biệt:

– Tổng hợp các công trình nghiên cứu trong và ngoài nước theo hướng nghiên cứu của đề tài. Một số kết quả tiêu biểu mà các em đã đạt được, đồng thời nêu những nhận xét, quan điểm của bản thân về những kết quả đã nêu.

– Nêu những kết quả nghiên cứu của tác giả đã đạt được theo hướng nghiên cứu của đề tài (nếu có).

3. Tính cấp thiết của đề tài

Trong phần này, tác giả cần giải thích tại sao vấn đề nghiên cứu lại quan trọng và cấp thiết. Bên cạnh việc nêu vấn đề mà đề tài sẽ tập trung giải quyết, bạn cần phân tích tính mới, tính thời sự và ý nghĩa khoa học của vấn đề nghiên cứu. Từ đó, đặt ra một số câu hỏi nghiên cứu cho đề tài nhằm làm rõ một số khía cạnh cụ thể của vấn đề nghiên cứu.

4. Mục tiêu nghiên cứu

Nếu rõ ràng bạn muốn đạt được những mục tiêu gì (khoa học / lý thuyết / thực tiễn …) trong bài luận này. Đây là cơ sở để xác định nội dung nghiên cứu và kế hoạch triển khai cụ thể. Các mục tiêu này phải trả lời được các câu hỏi nghiên cứu đặt ra trong Tính cấp thiết của đề tài. Vì vậy, các mục tiêu cụ thể phải logic và kết hợp chặt chẽ với câu hỏi nghiên cứu.

Xem thêm  Truyền thông marketing là gì? Công cụ, chiến lược truyền thông marketing

Khi viết mục tiêu bạn cần cụ thể và có thể đo lường được. Mục tiêu của nghiên cứu là gì? Ở đâu? Khi nào? … Bên cạnh đó, tác giả cần trình bày thêm các câu hỏi nghiên cứu và giả thuyết nghiên cứu cần chứng minh.

5. Nội dung nghiên cứu

Trong phần này cần trình bày rõ nội dung nghiên cứu chính, đối tượng nghiên cứu, phạm vi của đề tài.

Còn đối tượng nghiên cứu ở đây có thể là con người, sự vật hoặc một hiện tượng trong thực tế. Thông tin về đối tượng cần được nêu cụ thể về nguồn gốc và đặc điểm của từng loại đối tượng. Ngoài ra, bạn nên nêu rõ các tiêu chí đánh giá để lựa chọn và loại trừ các môn học.

Về phạm vi nghiên cứu, bạn cần xác định rõ không gian nghiên cứu (ở đâu? Trong lĩnh vực cụ thể nào?) Và phạm vi thời gian (Dữ liệu được thu thập trong thời gian nào?).

6. Phương pháp nghiên cứu

Mô tả chi tiết các mô hình nghiên cứu, các phương pháp nghiên cứu áp dụng để đạt được các mục tiêu của đề tài. Tùy theo lĩnh vực và đối tượng nghiên cứu sẽ có phương pháp nghiên cứu khoa học phù hợp. Có thể khảo sát, phân tích và đánh giá; tổng quan về các kết quả hiện có; hệ thống hóa các quy luật khách quan; thử nghiệm các cách thức sản xuất mới; chuyên gia phân tích …

7. Kế hoạch thực hiện

de_cuong_luan_van_thac_si_luan_van_99_2Kế hoạch triển khai

8. Dự kiến ​​kết quả đề tài

8.1. Kết quả nghiên cứu mong đợi

Trình bày kết quả nghiên cứu dự kiến ​​theo mục tiêu cụ thể, ý nghĩa khoa học, khả năng sử dụng kết quả nghiên cứu. Bạn có thể bám vào các chủ đề nghiên cứu được đề cập trong phần mục tiêu và phương pháp nghiên cứu để tách chúng thành các phần riêng biệt trong chương kết quả.

Xem thêm  Chiến lược cạnh tranh là gì? Tổng quan lý thuyết về chiến lược cạnh tranh

8.2. Lập bảng dữ liệu

Bạn cần tạo các bảng trống để hướng dẫn phân tích và trình bày dữ liệu.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết luận văn thạc sĩ từ A – Z

Vì vậy, chúng tôi vừa chỉ cho bạn cách xây dựng và hoàn thiện một Đề cương luận văn thạc sĩ. Nhưng đây không phải là một công việc đơn giản. Bạn không nên vội vàng mà hãy chia nhỏ từng phần và phân bổ thời gian hoàn thành một cách hợp lý. Bằng cách này, công việc sẽ nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, Thesis 99 hiện đang cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn tốt nghiệp, luận văn thạc sĩ gói & một phần. Nếu bạn đang cần dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ viết thuê luận văn, hãy truy cập: https://luanvan99.com/viet-thue-luan-van-thac-si-bid5.html. Chúc may mắn!

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Huế Packaging đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hướng dẫn viết đề cương luận văn thạc sĩ chi tiết & chuẩn nhất❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Hướng dẫn viết đề cương luận văn thạc sĩ chi tiết & chuẩn nhất” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Hướng dẫn viết đề cương luận văn thạc sĩ chi tiết & chuẩn nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Hướng dẫn viết đề cương luận văn thạc sĩ chi tiết & chuẩn nhất” được sưu tầm và đăng bởi admin Huế Packaging vào ngày 2022-06-12 21:23:03. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HuePackaging.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button