Tin Tức

Hướng dẫn cách viết Nhật ký thực tập khoa học dành cho sinh viên

Bạn chuẩn bị đi thực tập và được người hướng dẫn yêu cầu viết nhật ký, nhưng bạn không biết phải viết như thế nào. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để viết một nhật ký thực tập cụ thể và khoa học nhất. Cùng tham khảo nhé!

Nhật ký thực tập là gì?

Nếu nhật ký là bản ghi lại những hoạt động và cảm xúc của bạn trong cuộc sống hàng ngày, thì nhật ký thực tập Đó là việc bạn ghi lại những công việc hàng ngày, những thành tích và bài học kinh nghiệm trong quá trình thực tập. Nhật ký có thể viết theo ngày, theo tuần hoặc theo nội dung công việc.

nhat_ky_thuc_tap_luanvan99
Nhật ký thực tập là gì?

Gặp khó khăn với việc đăng ký thực tập, con dấu hoặc số liệu? Hay bạn đang đau đầu với đống bài tập về nhà và không có thời gian làm báo cáo? Nếu bạn đang ở trong những trường hợp này, thì dịch vụ viết báo cáo thực tập tốt nghiệp, báo cáo môn học Chuyên đề 99 là giải pháp “cứu cánh” cho bạn. Thông tin chi tiết về dịch vụ viết báo cáo thực tập, truy cập: https://luanvan99.com/dich-vu-viet-bao-cao-thuc-tap-thue-chat-luong-nhat-bid6.html

Tầm quan trọng của nhật ký thực tập

Nhật ký ghi lại những công việc hàng ngày của bạn trong thời gian thực tập. Điều đó giúp bạn tổng hợp những kết quả đạt được, những bài học kinh nghiệm sau những ngày làm việc tại đơn vị thực tập. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hệ thống hóa các nội dung này một cách có trật tự và khoa học. Từ đó, quá trình viết báo cáo thực tập của bạn sẽ hoàn thiện, nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nhật ký thực hành còn là cơ sở quan trọng để giáo viên đánh giá đúng hiệu quả thực hành của bạn. Từ đó, điểm số của bạn cũng được tăng lên đáng kể.

Các cách viết nhật ký thực hành phổ biến

Bạn có thể trình bày nhật ký thực tập trong hai cách:

Cách 1: Trình bày dưới dạng văn bản

Tuần 1: Từ… /… /… đến… /… /…

 • Yêu cầu một mẫu giấy chứng nhận thực tập
 • Liên hệ với công ty thực tập
 • Gửi thông tin về công ty thực tập và chủ đề thực tập cho giáo viên hướng dẫn
 • Đến công ty thực tập và tìm hiểu sơ bộ về công ty
Xem thêm  Vải nhung: Tất tần tật những điều cần biết về loại vải cao cấp này

Tuần 2: Từ… /… /… đến… /… /…

 • Đến công ty để tìm hiểu về lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức và quy mô của công ty
 • Tìm hiểu và gặp gỡ mọi người để yêu cầu dữ liệu…

Tuần 3: Từ… /… /… đến… /… /…

(Tương tự, bạn cũng nêu những công việc hàng ngày tại công ty thực tập cũng như hoàn thành những phần nào trong báo cáo thực tập).

Tuần 4: Từ…. /… /… Đến… /… /…

 • Nhận dữ liệu cần thiết từ công ty thực tập
 • Nhận dấu xác nhận, nhận xét của công ty thực tập
 • Hoàn thành báo cáo thực tập và nộp cho giáo viên

Cách 2: Trình bày dưới dạng bảng

Đây là hình thức trình bày được nhiều người lựa chọn vì nhật ký trình bày theo hình thức này đơn giản, dễ nhìn và khoa học. Bao gồm những điều sau:

 • Thời gian
 • Nội dung thực tập
 • Kết quả
 • Nhận xét của đơn vị thực tập
 • Nhận xét của người hướng dẫn

mau_nhat_ky_thuc_tap_luanvan99
Bản trình bày nhật ký dạng bảng

(Lưu ý: Nội dung trong bảng có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của trường, không nhất thiết phải có đủ 5 mục)

Một số mẫu nhật ký thực hành chi tiết

Nhật ký thực tập kế toán

Tuần 1: Từ ngày 06 tháng 01 năm 2020 đến ngày 11 tháng 01 năm 2020

Thứ hai (ngày 6 tháng 1 năm 2020)

 • Đến công ty CPXL Tâm Phát nộp hồ sơ xin thực tập, gặp gỡ giao lưu làm quen với trưởng phòng nhân sự, trưởng phòng kế toán và các anh chị trong phòng kế toán.

Thứ ba (ngày 7 tháng 1 năm 2020)

 • Đến công ty, tìm hiểu về công ty: Loại hình doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh, mô hình cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ của các phòng ban. Gặp gỡ các phòng ban.
 • Đến phòng kế toán, tìm hiểu cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của phòng kế toán. Gặp gỡ và trao đổi nội dung công việc với giảng viên.
Xem thêm  Vải Tweed - Vật Liệu Thời Trang Đặc Trưng Với Lịch Sử Lâu Đời

Thứ tư (ngày 8 tháng 1 năm 2020)

 • Tìm hiểu về chính sách kế toán, phương pháp kế toán và hình thức sổ kế toán mà Tâm Phát JSC áp dụng.
 • Tìm hiểu hệ thống báo cáo tài chính, chứng từ kế toán, sổ sách sử dụng của doanh nghiệp.

Thứ năm (ngày 9 tháng 1 năm 2020)

 • Tìm hiểu về hệ thống vật liệu.
 • Trao đổi với giảng viên để tìm hiểu về chứng từ, tài khoản, sổ kế toán sử dụng cho tài khoản này

Thứ sáu (ngày 10 tháng 1 năm 2020)

 • Tìm hiểu về nguyên vật liệu công ty sử dụng và cách phân loại nguyên vật liệu dưới sự hướng dẫn của nhân viên phòng kế toán.

Thứ bảy (11/01/2020)

 • Xin mẫu sổ chi tiết và chứng từ xuất nhập nguyên vật liệu.
 • Học cách ghi chép chi tiết nhập / xuất nguyên vật liệu, phản ánh các nghiệp vụ kế toán phát sinh.

Nhật ký thực tập ngân hàng

nhat_ky_thuc_tap_ngan_hang_1_luanvan99nhat_ky_thuc_tap_ngan_hang_2_luanvan99

>>> Xem thêm: 3 Mẫu bản nhận xét của đơn vị thực tập dành cho sinh viên

Kinh nghiệm viết nhật ký thực tập hiệu quả

Nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm trong việc viết nhật ký tập viết thì những thông tin và chỉ dẫn từ những người hướng dẫn, những người đi trước vẫn chưa đủ để bạn viết một cách hiệu quả và khoa học. Dưới đây là một số mẹo mà chúng tôi cung cấp.

Suy nghĩ kỹ về chủ đề thực tập của bạn

Khi bước vào quá trình thực tập và chọn nơi thực tập, chắc hẳn các bạn cũng đã chọn được đề tài cho mình rồi phải không? Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải nhắc bạn về điều này. Hãy suy nghĩ thật kỹ về chủ đề của bạn xem nó có thực sự phù hợp hay không? Chỉ khi bạn chắc chắn về chủ đề mình chọn, bạn mới có thể có một kế hoạch chi tiết về những gì bạn cần làm và cách thu thập dữ liệu. Từ đó, nhật ký luyện tập cũng được viết đúng hướng và đạt kết quả cao nhất.

Đừng đợi đến khi kết thúc kỳ thực tập mới viết nhật ký

Đây có lẽ là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải vì bạn đang viết nhật ký thực tập với hình thức đối phó với bài kiểm tra của giáo viên, không viết bài cho mình. Bạn biết đấy, đó là một cuốn nhật ký, bạn phải viết nó hàng ngày, khi đó thông tin bạn thu thập được mới là thông tin đầy đủ và chính xác nhất.

Xem thêm  Tìm hiểu về vải chiffon

Tốt hơn hết, chúng tôi khuyên bạn rằng trước mỗi buổi học tại địa điểm thực tập, bạn nên lên kế hoạch trước xem ngày mai bạn sẽ làm gì? Bạn có thể viết nhật ký trước như một kế hoạch làm việc của mình. Vì vậy, khi đến công ty, bạn chỉ cần hỏi số liệu và điền các thông tin đã thu thập được vào sổ nhật ký.

Ví dụ: Ngày… /… /…, làm quen và tìm hiểu về công ty nơi thực tập, xin tài liệu về lịch sử của công ty. Trao đổi với các cô, chú trong phòng kế toán, phòng hành chính nhân sự … (phòng nào thì trao đổi với nhân viên phòng đó)

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản và kinh nghiệm thực hành viết nhật ký cụ thể và khoa học nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ là cơ sở dữ liệu hữu ích cho quá trình thực tập của bạn. Chúc các bạn thành công và đạt được kết quả như mong muốn!

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Huế Packaging đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hướng dẫn cách viết Nhật ký thực tập khoa học dành cho sinh viên❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Hướng dẫn cách viết Nhật ký thực tập khoa học dành cho sinh viên” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Hướng dẫn cách viết Nhật ký thực tập khoa học dành cho sinh viên [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Hướng dẫn cách viết Nhật ký thực tập khoa học dành cho sinh viên” được sưu tầm và đăng bởi admin Huế Packaging vào ngày 2022-06-12 21:52:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HuePackaging.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button