Tin Tức

Hướng dẫn cách viết lý do chọn đề tài trong tiểu luận, luận văn

Trong một bài luận, luận án hoặc bất kỳ văn bản học thuật nào khác, lý do chọn chủ đề Đó cũng là một trong những điều cần phải có. Tại sao vậy? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời cũng như những kiến ​​thức bạn cần để viết lý do chọn chủ đề tài sao cho thật hay và hấp dẫn người đọc.

Tầm quan trọng và những yêu cầu khi viết lý do chọn đề tài

Trước khi bạn quyết định làm điều gì đó, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu lý do tại sao điều đó đáng làm. Trong viết văn, luận văn nói riêng và văn học thuật nói chung cũng vậy, trước khi thực hiện đề tài, các bạn cũng nên đặt cho mình câu hỏi tại sao nên làm đề tài này, đề tài này có gì đặc biệt. khác với các môn học khác. Từ đó đánh giá từng chủ đề tiềm năng và lựa chọn chủ đề tốt nhất, phù hợp nhất cho mình. Bản ghi chép lý do chọn chủ đề trong bài tiểu luận Đó cũng là “bằng chứng” để bạn “thuyết phục” người đọc về sự đúng đắn của việc lựa chọn chủ đề đó. Lý do thuyết phục sẽ giúp bài văn của bạn được giáo viên đánh giá cao, đạt kết quả tốt hơn. Để làm được điều đó, lí do chọn đề tài cần giải quyết những vấn đề cơ bản sau:

– Tầm quan trọng của đề tài nghiên cứu

– Tính cấp thiết của đề tài

– Những tồn tại, hạn chế của các dự án trước cũng như của địa phương nơi bạn thực hiện dự án.

ly_do_chon_de_tai_luanvan99

Cách viết lý do chọn đề tài nghiên cứu?

Lý do chọn chủ đề là một phần nội dung trong phần mở đầu. Để viết được phần lý do chọn đề sao cho thật hay, thật hay và đúng trọng tâm của vấn đề, bạn cần làm theo các bước sau:

1 / Xác định vấn đề cần nghiên cứu

Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng Viết lý do chọn đề tài. Chỉ khi bạn đã chọn được chủ đề phù hợp với mình và nghiên cứu kỹ về chủ đề bạn nghiên cứu, bạn mới có thể viết được lý do chọn chủ đề hay và đúng trọng tâm nhất. Do đó, nếu bạn còn đang băn khoăn về chủ đề mình muốn viết, hãy tạm dừng mọi thứ và suy nghĩ kỹ về chủ đề đó trước.

Xem thêm  55 Đề Tài Tiểu Luận Quản Trị Học Tiêu Biểu

2 / Thu thập thông tin cần thiết

Sau khi bạn đã chọn được chủ đề mà bạn nghiên cứu, việc tiếp theo là thu thập những thông tin cần thiết về chủ đề này. Việc thu thập thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề để từ đó có cơ sở viết bài lý do chọn chủ đề. Bên cạnh đó, khi thu thập thông tin, bạn cũng nên tổng hợp thông tin để tham khảo trong quá trình viết luận văn của mình sau này.

3 / Tiến hành viết sơ bộ lý do chọn đề tài

Nếu bạn đã thu thập được tất cả các thông tin cần thiết, hãy bắt đầu viết sơ bộ lý do chọn chủ đề Thôi nào. Ở bước này, bạn cũng lưu ý dành nhiều thời gian hơn để thực hiện.

4 / Chỉnh sửa bản thảo, viết thành bài hoàn chỉnh

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, việc cuối cùng bạn cần làm là chỉnh sửa lại bản nháp, xem xét kỹ xem có điều gì cần bổ sung, sửa chữa hay không. gắn kết chặt chẽ…

Tóm tắt một số ví dụ về lý do chọn đề tài

Yêu cầu và các bước Viết lý do chọn đề tài là như vậy. Tuy nhiên, để các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về phần này, chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số bài văn mẫu để các bạn tham khảo. Ngoài ra, nếu vì bất kỳ lý do gì mà bạn không thể hoàn thành bài luận của mình, bạn có thể chọn dịch vụ. viết luận văn giá rẻ of Thesis 99 nhé!

Lý do chọn đề tài Quản trị chiến lược tại Công ty A

Nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, các công ty có nhiều điều kiện để mở rộng sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, cùng với những cơ hội đó, sự cạnh tranh của các công ty cũng ngày càng trở nên gay gắt hơn.

Xem thêm  Khái niệm, nội dung và ý nghĩa

Vì vậy, một chiến lược kinh doanh hợp lý lại càng đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng hoạt động của công ty, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển. Và công ty A cũng không ngoại lệ.

Nhận thức được tầm quan trọng của chiến lược kinh doanh đối với công ty như vậy em đã chọn đề tài “Quản trị chiến lược tại công ty A” với hi vọng đóng góp một phần nhỏ vào cơ sở lý luận và thực tiễn của doanh nghiệp. công ty kinh doanh.

mau_ly_do_chon_de_tai_luanvan99
Chủ đề: Chính sách điều hành giá xăng dầu nhập khẩu tại Việt Nam

Dự án quản lý nợ xấu tại Ngân hàng A

Trong nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay, ngân hàng đã trở thành một trong những đầu mối quan trọng giúp các nguồn tài chính được phân bổ và sử dụng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, ngân hàng khi có vai trò quan trọng như vậy cũng không thoát khỏi rủi ro trong hoạt động kinh doanh, trong đó nổi cộm là nợ xấu.

Nợ xấu cao sẽ trở thành gánh nặng cho các ngân hàng thương mại, làm chậm sự phát triển của cả nền kinh tế. Vì vậy, việc quản lý nợ xấu đang được nhiều ngân hàng quan tâm. Vậy làm thế nào để hạn chế vấn đề nợ khó đòi trong tình hình hiện nay, những vấn đề đó sẽ được trình bày trong chuyên đề “Quản lý không nợ tại Ngân hàng A”.

Quản lý nhà nước về môi trường tại TP.

Môi trường đang trở thành một trong những vấn đề cấp bách và nhức nhối trong xã hội hiện nay. Ở Việt Nam cũng vậy. Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế, ngày càng có nhiều khu công nghiệp mọc lên, môi trường ngày càng bị suy thoái nghiêm trọng. Sự cố môi trường nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Xem thêm  Dịch vụ viễn thông là gì? Nâng cao chất lượng dịch vụ viễn thông

Môi trường bị ô nhiễm, suy thoái như vậy có nhiều nguyên nhân, một trong số đó là do công tác quản lý Nhà nước về môi trường còn rất lỏng lẻo, bất cập mà nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ các địa phương.

Là đô thị trọng điểm của khu vực phía Nam và là điểm nhấn phát triển kinh tế – xã hội của cả nước, TP.HCM thu hút một lượng lớn vốn đầu tư từ trong và ngoài nước. Tuy nhiên, chính vì vậy mà vấn đề phát triển kinh tế bền vững, chú trọng đến vấn đề môi trường của thành phố cũng được quan tâm hơn.

Vì vậy, tôi quyết định chọn đề tài “Quản lý nhà nước về môi trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh” làm đề tài khóa luận của mình.

Lý do chọn đề tài Tiểu luận Marketing

mau_ly_do_chon_de_tai_nghien_cuu_luanvan99

Xem thêm: 7 Mẫu câu cảm ơn trong bài văn ngắn gọn và ý nghĩa nhất

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về lý do chọn chủ đề. Hi vọng những nội dung được đề cập trong bài sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình viết tiểu luận, luận văn. Chúc bạn thành công và đạt được kết quả như mong muốn.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Huế Packaging đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hướng dẫn cách viết lý do chọn đề tài trong tiểu luận, luận văn❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Hướng dẫn cách viết lý do chọn đề tài trong tiểu luận, luận văn” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Hướng dẫn cách viết lý do chọn đề tài trong tiểu luận, luận văn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Hướng dẫn cách viết lý do chọn đề tài trong tiểu luận, luận văn” được sưu tầm và đăng bởi admin Huế Packaging vào ngày 2022-06-12 22:14:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HuePackaging.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button