Tin Tức

Essay là gì? Các loại Essay và cách viết chi tiết nhất

Bạn đã bao giờ phải vò đầu bứt tai và ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính chỉ để hoàn thành một bài luận chưa? Hoặc bạn viết xong nhưng còn khá lúng túng và chưa tự tin về bài viết của mình. Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Bài luận là gì? Cấu trúc và các bước chi tiết để có cho mình một bài văn chuẩn!

Bài luận là gì?

Khái niệm Essay là gì?

Đây là một dạng bài văn trong đó có thể bày tỏ những suy nghĩ của riêng người viết về một chủ đề cụ thể. Bạn cần nêu ra những vấn đề còn tồn tại của chủ đề sau đó tiến hành phân tích chuyên sâu dựa trên những lý thuyết đã được thừa nhận cũng như đưa ra những giải pháp khắc phục hiệu quả.

Viết luận là gì?

Xuyên qua Tập làm văn Bạn sẽ chứng tỏ trình độ và nâng cao khả năng chuyên môn của mình bằng cách phân tích, đánh giá, chứng minh hoặc bày tỏ ý kiến ​​cá nhân của mình. Hiện nay, mô hình này không chỉ được các trường đào tạo nước ngoài áp dụng mà tại Việt Nam, nó cũng được áp dụng trong nhiều môn học tại các trường cao đẳng, đại học, …

ess_la_gi_luanvan99
Khái niệm Essay là gì?

Các kiểu bài văn thường gặp là gì?

Bài luận sẽ có nhiều dạng khác nhau, ở mỗi dạng cũng sẽ phát triển hướng viết riêng. Bạn cần phải biết rằng các loại bài luận để có thể dễ dàng ứng biến và xử lý hiệu quả khi gặp bất kỳ hình thức nào. Một số loại phổ biến bao gồm:

 • Bài văn thuyết minh: Đây là một bài văn bình luận giải thích với mục đích cung cấp cho người đọc hiểu rõ hơn về một vấn đề cụ thể.
 • Bài văn miêu tả: Đây là dạng bài văn với mục đích miêu tả một lĩnh vực nào đó như con người, đất nước hay phong cảnh, …
 • Bài luận thuyết phục: Đây là dạng bài luận nhằm giúp thuyết phục người đọc nhận định đúng về quan điểm của mình thông qua các luận cứ và dẫn chứng cụ thể.
 • Bài văn tường thuật: Là loại bài văn với mục đích tường thuật lại diễn biến của một sự việc cụ thể. Ví dụ, một trải nghiệm hoặc một sự kiện, …
 • Argumentative Essay: Là loại bài luận có mục đích thuyết phục người đọc đồng ý với một quan điểm hoặc tranh luận về một vấn đề cụ thể.
 • Tự luận: Đây là một bài luận tự truyền. Cụ thể là tâm sự, kể lại cuộc đời của chính tác giả hoặc viết về một chủ đề nào đó mà người viết muốn lưu giữ như công việc, tuổi thơ, bạn bè, …
 • Photo Essay: Là một loại Essay có hình ảnh. Cụ thể là tập hợp các hình ảnh liên quan đến nội dung trong một câu chuyện nào đó. Theo đó, người viết cần bình luận để làm rõ nội dung bức ảnh.
Xem thêm  Marketing xã hội là gì? Các giai đoạn trong quá trình marketing xã hội

Cấu trúc chính của một bài luận

Như các bạn đã biết, tất cả các bài luận đều có cấu trúc chung nhưng khác nhau về nội dung và cách trình bày. Essay thì khác, đây là một cấu trúc liên tục và được chia thành nhiều đoạn văn nhỏ khác nhau và không sử dụng nhiều tiêu đề như khi làm báo cáo.

Phần cấu trúc của một bài luận sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách người viết lựa chọn chứ không phải một cấu trúc chung chung. Tuy nhiên, hầu hết các bài học thường theo khuôn mẫu với 04 phần cơ bản bao gồm:

 • Đoạn giới thiệu: Giới thiệu
 • Nội dung đoạn văn: Body Paragraph
 • Đoạn kết luận: Kết luận
 • Đoạn tham khảo: Đoạn tài liệu tham khảo

Có một điểm đặc biệt mà bạn cần chú ý khi viết Essay là tránh sử dụng các tiêu đề 1 – 2 – 3 – 4. Chỉ được sử dụng danh sách tài liệu tham khảo tùy thích.

cau_truc_bai_essay_luanvan99
Cấu trúc của Bài luận là gì?

Tại Thesis 99, chúng tôi hiện đang cung cấp Dịch vụ viết luận tiếng anh, Bài luận, Bài tập trong tất cả các lĩnh vực. Bạn gặp vấn đề với bài luận của mình? Bạn bận rộn và không có thời gian viết luận? bạn không tự tin với vốn tiếng Anh của mình… Hãy để chúng tôi giúp bạn! Chi tiết về dịch vụ VIẾT TIẾNG ANH ESSAY, vui lòng liên hệ hotline: 0989546803 hoặc gửi email đến địa chỉ dichvuluanvan99@gmail.com

Có thể bạn quan tâm:

Viết bài luận tiếng Anh – Assignment tốn bao nhiêu tiền?

Hướng dẫn cách viết Bài luận

Các Hướng dẫn viết luận luôn được nhiều người săn đón. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về dạng bài này cũng như biết cách triển khai sao cho hợp lý, mời các bạn cùng tham khảo hướng dẫn soạn bài cụ thể sau:

Đoạn giới thiệu

Phần này bao gồm hai nội dung chính là nhận định chung và phát biểu luận điểm.

 • Nhận định chung: Câu giới thiệu chủ đề
 • Câu luận văn: Câu văn cần nêu được ý chính của toàn bài và chứa đựng đầy đủ nội dung chủ đề.

Theo đó, bạn cũng cần phác thảo những ý chính để hỗ trợ cho luận điểm mà bạn sẽ đi sâu vào trong phần Body Paragraph.

Không có quy tắc chặt chẽ nào cho độ dài của Đoạn giới thiệu của bài luận. Tuy nhiên, độ dài lý tưởng cho phần này thường là 5-10% độ dài của toàn bộ bài luận của bạn.

Xem thêm  Hàng hóa sức lao động là gì? Hai thuộc tính của hàng hóa sức lao động

Lưu ý khi viết Đoạn giới thiệu:

 • Tuyên bố luận điểm thực chất là những gì bạn muốn thảo luận trong bài luận. Nó sẽ hướng dẫn giọng điệu của bài luận và các lập luận tiếp theo.
 • Tuyên bố luận điểm không nên quá chung chung.

Để hiểu rõ hơn những gì bạn cần làm trong Giới thiệu bài luậntham khảo mẫu ví dụ: https://bit.ly/3ncxBGy

Thân bài

Body Paragraph thường bao gồm 3 đoạn văn. Trong phần này, bạn cần lần lượt phân tích các luận điểm được nêu trong luận điểm. Mục đích chính là thuyết phục người đọc đồng ý với quan điểm của bạn bằng cách trình bày bằng chứng, lập luận chính xác và hợp lý.

Hãy để mỗi đoạn văn đại diện cho một lập luận. Cấu trúc tốt nhất cho mỗi đoạn văn trong Body Paragraph là viết lập luận ở câu đầu tiên của đoạn văn và sau đó giải thích hoặc đưa ra ví dụ trong các câu sau. Hãy coi mỗi đoạn văn như một bài tiểu luận nhỏ, sẽ trình bày một lập luận, giải thích nó, cung cấp ví dụ và viết một nhận xét kết luận rất ngắn hoặc một câu chuyển tiếp sang đoạn tiếp theo. Các đoạn văn không nên quá dài vì chúng làm cho văn bản trở nên đơn điệu. Vì thời gian và không gian có hạn trong bài luận của bạn, bạn cũng nên hạn chế đưa ra quá nhiều ví dụ để hỗ trợ cho một lập luận.

Huong_dan_viet_essay_luanvan99
Hướng dẫn viết Body Paragraph trong Essay

Một số lưu ý quan trọng:

 • Đừng tốn thời gian làm cho ngôn ngữ của bạn trở nên hoa mỹ. Phát triển chúng thành các câu và từ ngắn, đơn giản. Giáo viên không kiểm tra khả năng ngôn ngữ của bạn mà là khả năng tư duy phản biện, trình bày lý lẽ logic và tạo ra một bài luận rõ ràng nhưng thuyết phục.
 • Nếu bạn đang trích dẫn, hãy đảm bảo rằng bạn viết câu trích dẫn chính xác trong dấu ngoặc kép. Nếu bạn không nhớ câu trích dẫn, bạn có thể diễn giải nó mà không cần sử dụng dấu ngoặc kép và gán nó cho người viết, nhưng bản chất của câu trích dẫn gốc không được mất đi.
 • Lập luận của bạn nên cân bằng và logic. Không viết các phát biểu gây tranh cãi hoặc đưa ra các ví dụ gây tranh cãi, đặc biệt là về các chủ đề mang tính luận chiến. Xem xét tất cả các khía cạnh của lập luận của bạn và luôn nghĩ về các lập luận phản bác có thể được sử dụng để củng cố lập luận của bạn.

Mẫu bài luận đoạn văn trong cơ thể tham khảo: https://bit.ly/3qNQXDS

Đoạn kết luận

Trong phần cuối của bài văn này, bạn cần tóm tắt các ý chính trong bài viết được phát triển trong phần Thân bài để trả lời câu hỏi chủ đề và trong phát biểu luận điểm. Theo đó, nhiệm vụ quan trọng nhất là tóm tắt ngắn gọn những nhận định của bản thân hoặc những kết quả đã được chứng minh một cách thuyết phục trong phần Body Paragraph. Nó sẽ bao gồm những nội dung chính sau:

 • Lặp lại một lần nữa các ý tưởng đã trình bày trong báo cáo luận án
 • Tóm tắt ngắn gọn ý chính, kết quả đạt được trong phần Thân bài
 • Bạn có thể thêm các phần mở rộng về các vấn đề còn tồn tại cần được giải đáp trong các Bài luận tiếp theo. Nhưng phần này thì không sao, không thì cũng không sao.
Xem thêm  Lợi nhuận ròng là gì? Tổng quan về lợi nhuận ròng trong doanh nghiệp

Ghi chú:

 • Cần có sự chuyển đổi rõ ràng từ phần thân đến phần kết luận. Một trong những cách phổ biến để làm như vậy là sử dụng các cụm từ như “Để kết thúc cuộc thảo luận ..,” “Kết luận…”, “Do đó…”
 • Phần kết luận cũng không nên quá ngắn gọn hoặc quá chung chung.
 • Không giới thiệu các lập luận / triết gia / ví dụ mới trong phần kết luận.

Sau khi viết xong, bạn cần đọc lại toàn bộ Bài luận xem mình viết đã đúng chưa, có bỏ sót ý nào không, cú pháp có mềm mại hay không, thậm chí kiểm tra lỗi chính tả.

Tham khảo Kết luận Mẫu đoạn văn nơi đây: https://bit.ly/2IE1Ln1

Dưới đây là một số chia sẻ về Bài luận là gì? mà chúng tôi muốn gửi đến độc giả của mình. Hi vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu thêm về Bài luận cũng như biết cách viết một Bài luận chuẩn. Chúc may mắn!

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Huế Packaging đã cập nhật cho bạn thông tin về “Essay là gì? Các loại Essay và cách viết chi tiết nhất❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Essay là gì? Các loại Essay và cách viết chi tiết nhất” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Essay là gì? Các loại Essay và cách viết chi tiết nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Essay là gì? Các loại Essay và cách viết chi tiết nhất” được sưu tầm và đăng bởi admin Huế Packaging vào ngày 2022-06-13 05:49:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HuePackaging.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button