Tin Tức

Chia sẻ cách trình bày slide bảo vệ luận văn thạc sĩ

Phần trình bày của buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ thường giới hạn trong khoảng 10 – 15 phút. Do đó, bài thuyết trình Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ là cực kỳ quan trọng. Slide phải đảm bảo ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ ý chính, lập luận chặt chẽ thì mới đạt điểm cao. Cùng với nhau Luận văn 99 – Đơn vị chuyên môn viết luận văn thạc sĩ Tìm hiểu cách tạo slide trong bài viết này!

Cấu trúc slide bảo vệ luận văn thạc sĩ

Slide thuyết trình bảo vệ luận văn thạc sĩ phải truyền tải được những thông tin về kết quả đạt được một cách ngắn gọn nhất có thể. Đối tượng chính là những giảng viên có chuyên môn về chủ đề bạn đang thuyết trình. Các giảng viên sẽ đánh giá bạn bằng sự hiểu biết sâu sắc của bạn về chủ đề và kết quả.

slide_bao_ve_luan_van_thac_si_luanvan99
Trình bày slide bảo vệ luận văn thạc sĩ

Vì vậy, cấu trúc a Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ Gồm những bộ phận nào?

Phần mở đầu: Slide thứ nhất dùng để giới thiệu tên đề tài, người thực hiện và người hướng dẫn.Nêu vấn đề: Đây là bước giúp người nghe hiểu được nội dung khái quát của chủ đề. Các mục cần triển khai khi đặt câu hỏi là:

  • Nêu rõ vấn đề và mục tiêu cần giải quyết.
  • Giới thiệu về các công trình nghiên cứu (trong và ngoài nước) liên quan đến đề tài nghiên cứu đã thực hiện, góp ý, rút ​​kinh nghiệm cho đề tài mình đang thực hiện.

Lý thuyết chung: Trình bày lý thuyết và nguyên lý của các vấn đề trong nội dung đã trình bày.

Giải quyết vấn đề: Trình bày các phương án được sử dụng để giải quyết vấn đề.

Kết quả: Trình bày kết quả thu được. Kết quả có thể được trình bày dưới dạng sơ đồ, biểu đồ và hình ảnh.

Xem thêm  Tìm hiểu về Vải Texture: Khái niệm và ưu điểm

Thảo luận:

  • Giải thích và thảo luận về kết quả
  • Trình bày những thuận lợi và khó khăn của đề tài
  • Đề xuất các công việc tiếp theo để phát triển đề tài

Cảm ơn bạn: Cảm ơn ngắn gọn những người đã giúp bạn hoàn thành dự án. Và mục đích chính là nói với khán giả rằng bài thuyết trình đã kết thúc.

cau_truc_slide_bao_ve_luan_van_thac_si_luanvan99
Cấu trúc slide thuyết trình bảo vệ luận văn thạc sĩ

Thiết kế slide bảo vệ luận văn thạc sĩ

Một Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ Đẹp là slide kết hợp hài hòa giữa bố cục, hình ảnh và màu sắc. Dưới đây là một số thủ thuật thiết kế giúp slide của bạn trở nên bắt mắt và tăng hiệu quả truyền tải thông tin.

Tiêu đề slide luận văn thạc sĩ

Mỗi slide cần có tiêu đề để người đọc hiểu được nội dung chính của slide. Tiêu đề trên các trang chiếu phải có cùng màu và ở cùng một vị trí. Các slide có cùng nội dung sẽ có tiêu đề giống nhau. Phông chữ của tiêu đề phải lớn hơn phông chữ của phần nội dung. Không nên viết hoa tất cả các tiêu đề vì như vậy sẽ gây khó đọc.

Hình nền sử dụng trong slide luận văn thạc sĩ

Bạn chỉ nên sử dụng một hình nền thống nhất cho cả bài, không nên để mỗi slide sử dụng một hình nền khác nhau sẽ gây mất tập trung cho mọi người. Chọn một hình nền phù hợp với chủ đề của đối tượng, có độ tương phản tốt với màu chữ. Tốt nhất là sử dụng nền màu sáng, chữ tối hoặc ngược lại. Bạn có thể sử dụng tính năng Slide Master để tạo ra một thiết kế thống nhất, nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm  Vải kaki - Sự lựa chọn hoàn hảo cho trang phục thời trang

Văn bản trong slide bảo vệ luận văn thạc sĩ

Khi thiết kế bạn cần quan tâm đến sự nhất quán về kích thước, phông chữ và màu chữ trong các slide. Kích thước phông chữ trong khoảng 20-44pt là phù hợp. Nên chọn font chữ đơn giản và gọn gàng như Arial, Times New Roman… Không nên sử dụng quá nhiều màu cho văn bản (thường là khoảng 3,4 màu).

Nếu cần sử dụng các hiệu ứng, hãy để nội dung hiển thị trên màn hình một cách thống nhất và đơn giản. Tránh những loại hiệu ứng quá sặc sỡ như kiểu chữ, phông chữ nhảy múa… Những hiệu ứng tưởng chừng như gây ấn tượng mạnh sẽ khiến người nghe mất tập trung. Bên cạnh đó, việc biến những nội dung văn bản “nhàm chán” thành những biểu đồ, bảng biểu sinh động, cụ thể sẽ giúp thu hút sự chú ý của người đọc và khiến nó lưu lại trong tâm trí họ lâu hơn.

slide_luan_van_thac_si_luanvan99
Kết hợp từ ngữ và hình ảnh trong slide luận văn thạc sĩ

Nội dung slide luận văn thạc sĩ

Khi trình bày nội dung slide, bạn không nên viết cả câu mà nên sử dụng các cụm từ chính và từ khóa. Trên 1 slide không nên viết quá 6 gạch đầu dòng và mỗi gạch đầu dòng tối đa 2 dòng. Với những điểm cần nhấn mạnh, bạn có thể dùng chữ in đậm, gạch chân và các màu khác để nhấn mạnh.

Giữ cho nó đơn giản và giới hạn số lượng từ trên mỗi trang chiếu. Một công thức rất hữu ích để làm Slide trình bày bảo vệ luận văn thạc sĩ là 6×6 (có nghĩa là 6 hàng trong 1 trang chiếu và 6 chữ cái trong 1 hàng). Đặc biệt không được viết sau khi mắc lỗi chính tả, vì điều đó khiến người nghe cảm thấy bạn là một người cẩu thả và thiếu chuẩn bị.

Xem thêm  Vải địa kỹ thuật - Giải pháp tối ưu cho các công trình xây dựng

Hình ảnh sử dụng trong slide bảo vệ luận văn thạc sĩ

Hình ảnh truyền tải thông tin hiệu quả hơn nhiều so với văn bản. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao để hỗ trợ thông điệp bạn muốn gửi đến khán giả của mình. Đối với những hình ảnh phức tạp, bạn nên phóng to những chi tiết quan trọng để người xem tập trung hơn.

Tránh lạm dụng hiệu ứng động hoặc hoạt ảnh trong bài đăng. Làm như vậy sẽ khiến bài thuyết trình của bạn trông thiếu chuyên nghiệp và có thể ảnh hưởng xấu đến sự chú ý của khán giả.

Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ Tác giả là công cụ bổ trợ, là xương sống của một dàn ý giúp nâng cao hiệu quả cho bài trình bày bảo vệ luận văn của bạn. Do đó, hãy chuẩn bị thật kỹ nội dung của slide thuyết trình này. Mọi thắc mắc liên quan đến khóa luận hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Huế Packaging đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hướng dẫn trình bày slide bảo vệ Luận văn thạc sĩ chuyên nghiệp nhất❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Hướng dẫn trình bày slide bảo vệ Luận văn thạc sĩ chuyên nghiệp nhất” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Hướng dẫn trình bày slide bảo vệ Luận văn thạc sĩ chuyên nghiệp nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Hướng dẫn trình bày slide bảo vệ Luận văn thạc sĩ chuyên nghiệp nhất” được sưu tầm và đăng bởi admin Huế Packaging vào ngày 2022-06-12 21:37:23. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HuePackaging.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button