Tin Tức

Chi tiết cách viết báo cáo thực tập tốt nghiệp dành cho sinh viên

Bạn đang trong quá trình làm thực tập và chuẩn bị nộp báo cáo nhưng chưa biết viết như thế nào? Những thông tin mà bạn thu thập được từ những anh chị đi trước vẫn chưa đủ để bạn có thể viết nên một bản báo cáo hoàn hảo nhất? Vậy thì bạn đã tìm đến đúng địa chỉ, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết báo cáo thực tập Làm sao để chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt nhất. Bạn tham khảo!

Báo cáo thực tập là gì? Mục đích của việc viết báo cáo thực tập

Nói một cách đơn giản, Báo cáo thực tập là tổng hợp những kỹ năng và kinh nghiệm sinh viên có được sau thời gian thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp. Mỗi sinh viên phải nộp báo cáo thực tập khi kết thúc đợt thực tập.

cach_viet_bao_cao_thuc_tap_luanvan_99
Báo cáo thực tập là gì? Hướng dẫn cách viết báo cáo thực tập

Thông qua báo cáo thực tập, giáo viên có thể đánh giá được thế nào là cơ sở thực tập và hiểu biết của bạn về đề tài thực tập. Từ đó đưa ra những nhận xét đúng đắn, chính xác về kết quả thực hành của học sinh. Đối với sinh viên, việc làm thực tập và viết báo cáo thực tập sẽ giúp các bạn có cơ hội tiếp cận thực tế, hiểu rõ hơn và thành thạo hơn về ngành mình theo học, phát triển kỹ năng nghề nghiệp trong môi trường thực tế cũng như thực tập. các kỹ năng mềm khác. Từ đó, sinh viên sẽ rút ra được sự khác biệt giữa lý thuyết và thực hành tại đơn vị thực tập. Tất cả những điều này sẽ là hành trang quý giá giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình sau khi ra trường. Dưới đây, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu cách viết báo cáo thực tập hoàn thành.

Quy trình từng bước viết báo cáo thực tập

Để viết một báo cáo thực tập hoàn chỉnh thường sẽ theo các bước sau:

Bước 1: Chọn đề tài thực tập

Căn cứ vào chương trình học tại trường cùng với thời gian thực tập tại đơn vị, các bạn hãy lựa chọn cho mình một đề tài thực tập phù hợp. Chủ đề này cần phù hợp với ngành bạn đang theo học cũng như những vấn đề thực tế mà đơn vị thực tập của bạn gặp phải. Bằng cách này, bạn sẽ tạo được ấn tượng rất tốt với cả giáo viên và đơn vị thực tập.

Xem thêm  GIS là gì? Tổng quan về hệ thống thông tin địa lý GIS

Bước 2: Viết đề cương báo cáo thực tập sơ bộ và chi tiết

Đề cương là bộ khung của toàn bộ bản báo cáo, là bước đầu tiên giúp bạn xác định công việc mình phải làm. Thông thường, đề cương chi tiết này sẽ phải được hoàn thành trong tuần đầu tiên của kỳ thực tập, gửi lại cho giáo viên hướng dẫn góp ý và chỉnh sửa cho phù hợp hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn viết dàn ý chi tiết báo cáo thực tập

Bước 3: Viết bản thảo báo cáo thực tập

Tùy theo yêu cầu của nhà trường và giáo viên hướng dẫn mà bạn viết bản thảo báo cáo thực tập và nộp lại cho giáo viên. Thường thì bản thảo này sẽ được nộp trước khi kết thúc kỳ thực tập 2 tuần. Nhận xét của giáo viên hướng dẫn và chỉnh sửa để báo cáo của bạn được hoàn thiện nhất.

Bước 4: Hoàn thành báo cáo thực tập

Sau khi nhận được đóng góp của giáo viên, các bạn chỉnh sửa lại theo đúng nội dung và hình thức yêu cầu. Cùng với đó, các bạn tiến hành xin dấu, đánh giá của đơn vị thực tập và nộp lại báo cáo để giáo viên nhận xét, ký tên rồi nộp cho khoa phụ trách.

cach_viet_bao_cao_thuc_tap_luanvan99_1Quy trình viết báo cáo thực tập

Cách trình bày nội dung trong báo cáo thực tập

Mẫu báo cáo thực tập Bộ hoàn chỉnh thường bao gồm những thứ sau:

Chương 1: Tổng quan về cơ sở thực tập

Trong phần này, bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin về cơ sở thực tập như:

  • Tên và địa chỉ của đơn vị thực tập
  • Lịch sử phát triển của đơn vị thực tập
  • Cơ cấu tổ chức của đơn vị thực tập
  • Chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của cơ sở thực tập
  • Quy mô, năng lực sản xuất kinh doanh … của đơn vị nơi mình thực tập.
Xem thêm  Thuế là gì? Đặc điểm đặc trưng, vai trò & phân loại thuế

Bên cạnh đó, bạn hãy trình bày cụ thể công việc của mình ở đơn vị thực tập, ở bộ phận nào, phòng ban nào, quy trình làm việc như thế nào… để thầy cô hiểu rõ hơn về quá trình thực tập của bạn.

Chương 2: Cơ sở lý luận liên quan đến đề tài thực tập

Tại đây, bạn trình bày ngắn gọn những vấn đề lý thuyết liên quan đến chủ đề bạn đã chọn. Thông tin này bạn có thể dễ dàng tham khảo trong sách giáo khoa, tài liệu, sách báo cũng như trên internet, nên ghi rõ ràng nhưng không nên dài quá.

Hiện tại, Luận văn 99 đang cung cấp dịch vụ viết báo cáo thực tập, Báo cáo thực tập tốt nghiệp. Nếu bạn đang gặp khó khăn vì không xin được thực tập, không lấy được số liệu, đóng dấu hoặc không có thời gian làm báo cáo. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Thông tin chi tiết về dịch vụ viết báo cáo thực tập, truy cập: https://luanvan99.com/dich-vu-viet-bao-cao-thuc-tap-thue-chat-luong-nhat-bid6.html

Chương 3: Nội dung nghiên cứu của đề tài thực tập

Đây được coi là nội dung chính của bài báo cáo thực tập nên giáo viên chủ yếu sẽ dựa vào đó để đánh giá quá trình thực tập của bạn. Trong chương này, bạn sẽ trình bày chi tiết những điều sau:

  • Thực trạng của vấn đề cần nghiên cứu

Trong quá trình thực tập, các bạn có thu thập được số liệu nào liên quan đến đề tài thực tập xin hãy tổng hợp đầy đủ và chi tiết. Từ đó đánh giá, nhận xét những mặt mạnh cũng như hạn chế, yếu kém của đơn vị thực tập.

  • Nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém

Qua số liệu tổng hợp và quá trình quan sát thực tế tại đơn vị thực tập, bạn rút ra được nguyên nhân dẫn đến những hạn chế, yếu kém đó. Nhớ liệt kê đầy đủ cả nguyên nhân chủ quan và khách quan của vấn đề.

  • Đề xuất các giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém
Xem thêm  Tuyển dụng là gì? Nội dung và vai trò của tuyển dụng nhân sự

Sau khi phân tích nguyên nhân của những hạn chế ở đơn vị thực tập, trên cơ sở hiểu biết và kinh nghiệm của bản thân, bạn đề xuất những giải pháp hợp lý để đơn vị thực tập khắc phục, để đơn vị ngày càng phát triển lớn mạnh.

Chương 4: Kết luận và ý kiến ​​cá nhân sau đợt thực tập

Đây là phần cuối cùng của Báo cáo thực tập tốt nghiệp. Trong phần này, bạn đánh giá lại những gì bạn đã làm ở kỳ thực tập. Từ đó, hãy nêu những điều mà bạn đã học được sau thời gian thực tập.

Ngoài ra, đừng quên viết báo cáo thực tập xin cảm ơn để thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với những người đã giúp đỡ mình trong thời gian thực tập. Bên cạnh đó, bạn nên thêm phụ lục tài liệu tham khảo và danh sách các từ viết tắt để báo cáo của bạn hoàn hảo nhất.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu và cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về cách viết báo cáo thực tập. Hãy tham khảo thật kỹ để hoàn thành tốt bài báo cáo của mình. Chúc bạn may mắn với báo cáo thực tập của mình!

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Huế Packaging đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chi tiết cách viết báo cáo thực tập tốt nghiệp dành cho sinh viên❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Chi tiết cách viết báo cáo thực tập tốt nghiệp dành cho sinh viên” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Chi tiết cách viết báo cáo thực tập tốt nghiệp dành cho sinh viên [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Chi tiết cách viết báo cáo thực tập tốt nghiệp dành cho sinh viên” được sưu tầm và đăng bởi admin Huế Packaging vào ngày 2022-06-12 21:39:23. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HuePackaging.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button