Tin Tức

Argumentative Essay là gì? Tìm hiểu về cách viết Argumentative Essay

Viết Luận Văn là một trong những yêu cầu quan trọng mà bất cứ học sinh, sinh viên nào cũng cần phải hoàn thành trong quá trình học tập. Khi chúng ta viết một lập luận, chúng ta cần thuyết phục mọi người về quan điểm của chúng ta. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có lập trường vững vàng, cấu trúc sai sẽ khiến bạn mất điểm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về Argumentative Essay là gì? Cấu trúc của một bài luận cũng như cách viết một bài luận.

Argumentative Essay là gì?

Argumentative essay hay còn gọi là bài luận biện luận, là một bài văn phổ biến dành cho cả học sinh trung học và đại học. Loại bài này nhằm mục đích thể hiện lập trường của tác giả về một vấn đề hoặc chủ đề và thuyết phục người đọc đồng ý với lập luận được đưa ra. Các chủ đề tranh luận thường liên quan đến khoa học công nghệ, chính trị hoặc sức khỏe,… Viết tranh luận là một kỹ năng viết quan trọng thể hiện cách tiếp cận của người viết đối với các vấn đề liên quan đến cuộc sống. -xã hội.

Trong một bài đăng Bài luận biện luận hoặc, người viết cố gắng thuyết phục người đọc hiểu và ủng hộ quan điểm của họ về một chủ đề bằng cách đưa ra lý do và sử dụng các sự kiện và bằng chứng để hỗ trợ chủ đề đó hơn là chỉ đơn giản nêu suy nghĩ của họ. và ý kiến ​​riêng của tác giả.

Ví dụ, giả sử bạn muốn viết một bài văn lập luận nói rằng Khu du lịch Đại Nam là một điểm đến tuyệt vời cho các gia đình. Bạn không thể chỉ nói rằng đó là một nơi tuyệt vời vì bạn đã đưa gia đình đến đó và tận hưởng nó. Để trở thành một bài luận tranh luận, bạn cần có các dữ kiện và dữ liệu để hỗ trợ lập luận của mình, chẳng hạn như số lượng điểm tham quan thân thiện với trẻ em tại Khu du lịch Đại Nam, các ưu đãi đặc biệt mà bạn có thể nhận được với trẻ em và khảo sát về những người đã đến thăm Đài Khu du lịch Nam như một gia đình và rất thích. Lập luận đầu tiên hoàn toàn dựa trên cảm tính, trong khi lập luận thứ hai dựa trên bằng chứng có thể chứng minh được.

argative_essay_la_gi_luanvan99
Argumentative Essay là gì?

Các yêu cầu của một bài văn nghị luận là gì?

Mục tiêu chính của một bài luận là thuyết phục người đọc hoặc người nghe về một ý kiến ​​hoặc quan điểm cũng như trình bày các quan điểm hỗ trợ khác. Biết cách viết một bài lập luận là một kỹ năng cơ bản và cơ bản mà mỗi học sinh cần phải biết. Dưới đây là những yêu cầu cần có khi đánh giá một bài báo Bài luận biện luận:

  • Tính hợp lý và thuyết phục: Một bài luận lập luận nhằm mục đích phát triển kỹ năng thuyết phục của bạn, giúp bạn lập luận hiệu quả chống lại các quan điểm đối lập một cách hợp lý. Hơn nữa, điều quan trọng là phải trình bày lý lẽ để người đọc có thể hiểu được. Ví dụ, với những bài toán phức tạp, bạn có thể trình bày và giải thích một cách logic và ngắn gọn nhất có thể. Đây là yêu cầu đầu tiên để đánh giá một lập luận có phù hợp hay không.
  • Tư duy phản biện: Bài luận biện luận Nó cũng giúp người viết phát triển kỹ năng tư duy phản biện. Đó là một kỹ năng cần thiết không chỉ trong trường học mà còn trong cuộc sống nói chung. Điều này giúp họ hiểu cả điểm mạnh và điểm yếu của một vấn đề và đề xuất các giải pháp và quan điểm thay thế.
  • Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Trong môi trường học thuật, tìm kiếm thông tin là một công cụ quan trọng. Một lập luận hoặc ý tưởng chỉ có thể được coi là hợp lệ nếu nó dựa trên nghiên cứu hiện có. Do đó, học cách viết một Bài luận Lập luận sẽ trau dồi kỹ năng tìm kiếm thông tin của bạn. Chỉ có một phân tích mạch lạc mới có thể giúp bạn hình thành một lập luận chặt chẽ và đúng đắn.
  • Lập luận rõ ràng: Một bài văn lập luận chỉ phù hợp nếu nó có các dữ kiện và bằng chứng rõ ràng và thuyết phục.
  • Kỹ năng viết: Rõ ràng, viết lập luận luôn đòi hỏi kỹ năng viết tốt. Một bài luận hay thể hiện khả năng truyền tải thông điệp của người viết một cách hiệu quả.
Xem thêm  Giai cấp là gì? Tìm hiểu nguồn gốc và kết cấu của giai cấp

yu_cau_cua_argumentative_essay_la_gi_luanvan99
Mục đích của bài luận là gì?

Cấu trúc chung của bài luận lập luận

Bài luận lập luận nên có cấu trúc đơn giản để người đọc dễ theo dõi. Mục tiêu của một bài văn lập luận là trình bày rõ ràng một quan điểm, lập luận và bằng chứng. Một bài luận tốt cần tuân theo cấu trúc sau:

  • Đoạn giới thiệu – Đoạn giới thiệu:

Đoạn đầu tiên của bài luận của bạn nên nêu chủ đề, cung cấp thông tin cơ bản cần thiết để hiểu lập luận của bạn, phác thảo bằng chứng bạn sẽ trình bày và nêu quan điểm của bạn.

  • Phần thân bài – Phần thân bài:

Một đơn vị Bài luận biện luận thường bao gồm ba hoặc nhiều đoạn văn giải thích lý do tại sao bạn ủng hộ quan điểm của mình. Mỗi đoạn thân bài nên bao gồm một ý tưởng hoặc một phần dẫn chứng khác nhau và chứa một câu chủ đề giải thích rõ ràng và ngắn gọn lý do tại sao người đọc nên đồng ý với quan điểm của bạn. Các đoạn nội dung là nơi bạn sao lưu các tuyên bố của mình với các ví dụ, nghiên cứu, thống kê, nghiên cứu và trích dẫn văn bản. Giải quyết các quan điểm đối lập và bác bỏ chúng hoặc giải thích lý do tại sao bạn không đồng ý với chúng. Trình bày sự kiện và xem xét một chủ đề từ mọi góc độ sẽ tạo thêm uy tín và sẽ giúp bạn có được sự tin tưởng của độc giả.

  • Kết luận – Đoạn kết:

Một bài văn lập luận kết thúc bằng một phần kết luận tóm tắt và phản ánh các lập luận đã lập trong phần thân bài. Không có lập luận hoặc bằng chứng mới nào xuất hiện ở đây, nhưng trong các bài luận dài hơn, bạn có thể thảo luận về điểm mạnh và điểm yếu của lập luận của mình và đề xuất các chủ đề cho nghiên cứu trong tương lai. . Trong tất cả các kết luận, bạn nên nhấn mạnh mức độ liên quan và tầm quan trọng của lập luận của bạn.

cau_truc_argumentative_essay_luanvan99
Cấu trúc chung của một bài luận là gì?

Bạn đang chuẩn bị làm bài Văn nghị luận nhưng chưa có kinh nghiệm, vốn từ vựng và diễn đạt câu chưa tốt hoặc bạn không có thời gian? Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay Dịch vụ viết luận tiếng anh trong luận án 99

Hướng dẫn chi tiết cách viết một bài luận tranh luận

Lựa chọn chủ đề của bài luận lập luận

Trước tiên, bạn cần chọn một chủ đề cho lập luận của mình. Thông thường, giáo viên sẽ giao đề tài để học sinh tự chọn hoặc giao đề tài trước. Tuy nhiên, trong trường hợp viết luận tự chọn, bạn phải tự chọn chủ đề. Lời khuyên dành cho bạn là hãy tiếp cận những vấn đề xã hội gần đây mà bạn được nghe qua các phương tiện thông tin đại chúng. Liệt kê tất cả các chủ đề và chọn một chủ đề mà bạn quan tâm nhất. Sau đó, tìm kiếm tài liệu học thuật đề cập đến cả hai mặt của lập luận về chủ đề này. Ví dụ, nếu bạn muốn viết một bài luận tranh luận Về sức khỏe tâm thần, hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm các tạp chí y khoa gần đây liên quan đến sức khỏe tâm thần.

Xem thêm  Mẫu lời mở đầu tiểu luận ấn tượng dành cho sinh viên

Lập dàn ý

Khía cạnh quan trọng nhất của việc viết một bài luận là vạch ra những luận điểm mà bạn muốn chứng minh trong bài luận của mình. Điều này đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch cho bài luận của mình trước. Dàn ý của bất kỳ bài viết nào cũng thực sự quan trọng và được ví như xương sống của một cơ thể. Chỉ khi cột sống chắc khỏe thì cơ thể mới thực sự khỏe mạnh và phát triển.

Dàn ý của bạn nên chia bài luận lập luận của bạn thành ba phần cụ thể: Mở đầu, thân bài và kết luận. Một bài luận cơ bản có thể được viết trong ba đoạn văn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chia nó thành nhiều đoạn văn hơn để thể hiện mức độ hiểu biết và phân tích sâu sắc của mình. Bạn có thể coi dàn ý như một kế hoạch tổng thể để triển khai các ý tưởng của mình một cách mạch lạc.

Viết lời giới thiệu

Đối với nhiều người, phần mở đầu bài viết luôn là một trở ngại vì bạn cần khơi dậy cho người đọc về ý tưởng mà bạn muốn thảo luận. Phần giới thiệu được coi là một tuyên bố về điểm bạn sẽ thực hiện. Phần mở đầu ấn tượng sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng với người đọc và mở đầu bài luận là một kỹ năng quan trọng cho thấy người viết đã xác định đúng hướng hay chưa.

Viết phần thân bài

Phần thân bài sẽ là nơi để người viết xây dựng những luận điểm, luận cứ để bảo vệ quan điểm của mình cũng như bàn luận về những quan điểm phản bác. Vì vậy, trong phần thân bài, bạn cần nêu rõ quan điểm của mình và sử dụng lý lẽ của bản thân để thuyết phục người đọc đồng ý với bạn. Ở đây, nếu bạn sử dụng nguồn trích dẫn, vui lòng đề cập đến tác giả và cách diễn giải để tránh bị coi là đạo văn.

Khi thảo luận về mỗi luận điểm của mình, bạn nên chia thành các đoạn văn riêng biệt để đảm bảo tính logic, khoa học và làm cho người đọc hiểu rõ ràng, mạch lạc các luận điểm của mình, tránh nhầm lẫn. Viết bài lộn xộn gây khó chịu cho người đọc. Một đoạn văn sẽ nêu một luận điểm và được giới thiệu bằng một câu chủ đề. Mỗi điểm này phải có chức năng hỗ trợ điểm tổng thể của bài báo và thể hiện tính logic.

Lập luận chống lại

Khi bạn viết một bài luận tranh luận, bạn không thể chỉ nói về quan điểm của mình mà không thảo luận về những phản đối. Bạn cần phản bác lại những luận điểm phản bác để bài viết của mình không mang tính chủ quan, thiên lệch, có như vậy mới thuyết phục được hoàn toàn người đọc. Bên cạnh đó, thảo luận phản bác cũng là một cách tốt để bạn tìm ra lỗ hổng trong quan điểm của mình và tìm cách khắc phục. Trong một bài luận tranh luận, điều quan trọng là phải nghiên cứu các phản biện và đó là bước giúp bạn củng cố quan điểm của mình. Bạn có thể thảo luận về các đối số trong một hoặc hai đoạn văn ngắn.

Sự kết luận

Đoạn cuối của một bài báo Bài luận biện luận là nơi bạn liên kết tất cả các đoạn văn trong bài viết của mình với nhau. Phần kết luận là một bản tóm tắt các quan điểm của người viết và khẳng định lại quan điểm của mình một lần nữa.

Xem thêm  Vốn lưu động (Working Capital) là gì? Tìm hiểu về vốn lưu động

Ghi chú

Trong một bài Văn nghị luận, không thể thiết lập tài liệu tham khảo vì đó là nguồn tư liệu quan trọng để bạn có căn cứ bảo vệ quan điểm của mình. Vì vậy, khi viết một bài luận tranh luận, bạn phải đảm bảo rằng các nguồn của bạn là đáng tin cậy. Bạn nên tham khảo các nguồn chính thức như sách đã được phê duyệt, cơ quan thông tấn chính thức, tài liệu tham khảo trong thư viện hoặc các bài báo được viết bởi các tác giả có uy tín, v.v.

03 Mẹo giúp bạn viết tốt một Bài luận lập luận

Sau khi làm bài luận, sau đây là một số mẹo giúp bạn viết tốt loại bài luận này:

tips_viet_argumentative_essay_luanvan99
03 Mẹo giúp bạn viết tốt một Bài luận lập luận

# 1 Làm rõ quan điểm của bạn

Luận điểm là chìa khóa cho bài luận lập luận của bạn; Nếu nó không rõ ràng hoặc người đọc không thể tìm thấy nó một cách dễ dàng, bài luận của bạn sẽ không được đánh giá cao. Luôn đảm bảo rằng câu luận điểm của bạn dễ tìm. Vị trí điển hình cho nó là câu cuối cùng của phần giới thiệu, nhưng nếu nó không phù hợp ở đó, hãy cố gắng đặt nó như câu đầu tiên hoặc câu cuối cùng của đoạn văn khác để làm cho nó nổi bật hơn.

# 2 Chỉ ra lý do tại sao lập trường đối lập lại yếu

Khi viết Argumentative Essay, nhiều bạn chỉ tập trung vào khía cạnh của bản thân, nhưng điều này là chưa đủ. Những bài luận hay nhất thực sự “bóc mẽ” quan điểm đối lập của họ để chỉ ra lý do tại sao người đọc không nên tin vào điều đó. Trước khi bạn bắt đầu viết bài luận của mình, hãy nghiên cứu xem phe phản đối của lập luận tin tưởng điều gì và điểm mạnh nhất của họ là gì. Sau đó, trong bài luận của bạn, hãy nhớ đề cập đến từng điều này và sử dụng bằng chứng để giải thích tại sao chúng là lập luận sai / yếu. Điều đó sẽ làm cho bài luận của bạn hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn chỉ tập trung vào lập luận của mình.

# 3 Sử dụng bằng chứng để hỗ trợ lập luận của bạn

Hãy nhớ rằng, một bài luận không thể là một Bài luận Lập luận nếu không có bằng chứng lập luận hỗ trợ. Đối với mỗi điểm bạn đưa ra, hãy đảm bảo rằng bạn có dữ kiện để sao lưu nó. Một số ví dụ là nghiên cứu trước đây đã thực hiện về chủ đề này, khảo sát thực địa, dữ liệu … Nên có nhiều con số trong bài luận của bạn để hỗ trợ lập luận của bạn. Điều này sẽ làm cho bài luận của bạn mạnh mẽ hơn nhiều so với việc chỉ dựa vào ý kiến ​​của riêng bạn để hỗ trợ lập luận của bạn.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về bài viết Argumentative Essay là gì? và làm thế nào để triển khai việc viết một bài Luận văn hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần trợ giúp viết lập luận, hãy liên hệ với nhóm Thesis 99!

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Huế Packaging đã cập nhật cho bạn thông tin về “Argumentative Essay là gì? Tìm hiểu về cách viết Argumentative Essay❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Argumentative Essay là gì? Tìm hiểu về cách viết Argumentative Essay” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Argumentative Essay là gì? Tìm hiểu về cách viết Argumentative Essay [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Argumentative Essay là gì? Tìm hiểu về cách viết Argumentative Essay” được sưu tầm và đăng bởi admin Huế Packaging vào ngày 2022-06-13 08:14:14. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HuePackaging.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button